Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 13:50 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/09/2017 17:30 PM (GMT+7)

Quan huyện Thái Lan thú nhận cưới hơn trăm vợ

Chế độ đa thê là bất hợp pháp tại Thái Lan, nhưng một quan chức địa phương nước này đã cưới 120 vợ và có 28 đứa con với họ.

   

Ông Tambon Prasert, người đứng đầu huyện Phromnee, tỉnh Nakorn Nayok, cách thủ đô Bangkok khoảng 90km, gần đây buộc phải thừa nhận rằng ông đã lấy hơn 100 người vợ sau khi các phóng viên được cung cấp thông tin về vụ việc từ các nguồn nặc danh.

 quan huyen thai lan thu nhan cuoi hon tram vo hinh anh 1

Ông Tambon Prasert và cô vợ mới nhất.

Chính trị gia 58 tuổi kiêm một doanh nhân thành công trong lĩnh vực xây dựng, đã chào đón giới truyền thông tới ngôi nhà của mình ở Phromnee.

Khi được hỏi thực hư về việc ông có hơn 100 bà vợ trên khắp đất nước, ông Prasert thẳng thắn trả lời: "Tôi có 120 vợ và 28 người con", đồng thời cho biết ông bắt đầu kết hôn từ khi mới 17 tuổi.

"Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi là khi tôi mới 17", ông nhớ lại.

"Người vợ đầu tiên của tôi trẻ hơn tôi 1 hay 2 tuổi gì đó và chúng tôi có với nhau 3 đứa con. Sau đó tôi lấy những người khác. Hầu hết đều là phụ nữ trẻ và dưới 20 tuổi. Tôi không thích người lớn tuổi hơn mình vì họ tranh luận quá nhiều".

 quan huyen thai lan thu nhan cuoi hon tram vo hinh anh 2

Các đám cưới đều diễn ra theo đúng phong tục.

Khi trưởng thành và bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, Tambon Prasert bỗng có một thói quen kỳ quặc, đó là cứ xây một ngôi nhà ở đâu, ông sẽ lấy thêm một bà vợ. "Tôi yêu tất cả các bà vợ và họ cũng đều yêu tôi", ông nói.

Mỗi khi lấy vợ mới, ông đều kể với cô ấy về tình trạng hôn nhân của mình, đồng thời thông báo với các bà vợ khác rằng ông sẽ kết hôn lần nữa. 22 trong số những bà vợ của Prasert sống gần nhà của ông ở Phromnee trong khi những người còn lại sống rải rác trên khắp Thái Lan.

"Tôi sẽ nói 'Tôi cưới một vợ mới được chứ' và không ai có vấn đề với điều đó. Họ có thể đều chấp nhận hoàn cảnh và không bao giờ tranh luận nữa", Prasert nói. "Tôi tôn trọng họ. Trong mỗi trường hợp tôi đều xin phép cha mẹ họ để được tổ chức lễ cưới theo phong tục và truyền thống".

Việc chăm sóc cho 120 bà vợ và 28 đứa con chưa bao giờ gây khó khăn đối với Prasert, người luôn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của đại gia đình, thậm chí ông còn xây nhà cho những bà vợ chưa có chỗ ở.

"Nếu họ không muốn có nhà riêng, tôi sẽ cho họ đất hoặc bất cứ thứ gì họ muốn để ai cũng được hạnh phúc", ông nói với phóng viên.

Người vợ mới nhất của Tambon Prasert, cô Nam Fon (27 tuổi) cũng ngồi bên cạnh ông trong buổi phỏng vấn với truyền thông Thái Lan và dường như không bất ngờ trước những tiết lộ của chồng.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Prasert có phải đối mặt với bất cứ hậu quả pháp lý nào vì cưới nhiều vợ hay không.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thi thể các nhà leo núi mới được thu hồi sau hơn nửa thế kỷ mất...
Ukraine sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga,  cựu...
Ngoại trưởng Lithuania cáo buộc, Nga đã vi phạm các cam kết chính...