Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:38 AM (GMT+7)

Quân nhân Malaysia bị bỏ tù vì lưu ảnh IS trong điện thoại

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 21/10/2015 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tòa án Tối cao của Malaysia đã quyết định tuyên án 7 tháng tù giam đối với một quân nhân nước này vì lưu một bức ảnh liên quan đến nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (IS) trong điện thoại.

   

 quan nhan malaysia bi bo tu vi luu anh is trong dien thoai hinh anh 1

Lưu ảnh liên quan đến IS trong điện thoại khiến quân nhân Malaysia "thân bại danh liệt". Ảnh minh họa.

Thẩm phán tòa án Tối cao Malaysia Siti Mariah Ahmad cho hay, quân nhân Mohd Azidi Said, 28 tuổi đã nhận tội trong phiên xử hôm qua.

Thẩm phán Siti Mariah cho biết, tòa án xem  việc quân nhân Mohd Azidi Said lưu ảnh liên quan đến IS là hành vi phạm tôi nghiêm trọng. Tuy nhiên, bản án cuối cùng được đưa ra đã có sự cân nhắc và xem xét các yếu tố như quân nhân này phạm tội lần đầu và thành khẩn nhận tội.

Trong khi đó, Phó Công tố Wan Wan Shaharuddin Ladin cho biết, có một số quân nhân khác cũng bị vì phạm phải tội danh liên quan đến IS. Ông kêu gọi Tòa án Tối cao đưa ra bản án nghiêm khắc để răn đe các quân nhân khác.

Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, phối hợp với các cơ quan tình báo quốc tế, vừa bắt giữa giữ 132 cá nhân bị nghi ngờ có liên hệ với các phần tử khủng bố, bao gồm các chiến binh IS, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho hay.

Ông Hamidi cho hay, để ngăn chặn IS xâm nhập vào Malaysia, chính phủ nước này đã chia sẻ thông tin với các cơ quan tình báo nước ngoài, đặc biệt là các nước thành viên ASEAN.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...