Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 14:14 PM (GMT+7)

Quân sự thế giới: Mỹ đưa tàu đến Venezuela để nắn gân Maduro

authorVăn Giang Thứ Tư, ngày 15/05/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng tàu Cảnh sát biển Mỹ đã nhanh chóng rời khỏi lãnh hải của Venezuela.

   

 quan su the gioi: my dua tau den venezuela de nan gan maduro hinh anh 1

Tàu Mỹ sau đó đã rời khỏi lãnh hải Venezuela.

Tàu USCG James được phát hiện tại khu vực kinh tế của Venezuela vào ngày 8.5. Ngày hôm sau nó đã thay đổi tuyến của mình cho 14 dặm và tiếp cận cảng Guaira. Một chiếc tàu tuần tra của Hải quân Venezuela đã đến gặp và thuyết phục đội Mỹ thay đổi hướng đi.

Tổng thống Maduro gọi hành động của các thủy thủ Mỹ là sự khiêu khích chống lại Venezuela, được thiết kế để kiểm tra sự sẵn sàng cho các hành động như vậy.

"Để xem hạm đội của chúng tôi sẽ làm gì, lực lượng vũ trang quốc gia của chúng tôi sẽ sợ hãi hay không. Để xem phản ứng của chúng tôi...", tổng thống nhấn mạnh.

Venezuela đã rơi vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng kể từ tháng 1, sau khi lãnh đạo phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời. 

Tuyên bố của ông Guaido được đa số các nước Mỹ Latinh cũng như nhiều quốc gia EU công nhận, trong khi Nga và Trung Quốc công nhận Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro là nhà lãnh đạo hợp pháp duy nhất của nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
Lực lượng phiến quân Syria đã triển khai hơn 800 chiến binh, ít...