Thứ Hai, ngày 27/05/2019 11:45 AM (GMT+7)

Quân sự thế giới: NATO đáp trả lời kêu gọi của Nga

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 06:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NATO đã có phản ứng đáp lại lời kêu gọi của Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga - ngừng hoạt động quân sự gần biên giới Nga - bằng cách cung cấp một danh sách "những huyền thoại Nga bị hạ bệ", phản bác ý kiến Nga về mối đe dọa từ phía Liên minh.

   

 quan su the gioi: nato dap tra loi keu goi cua nga hinh anh 1

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga, Valery Gerasimov tuyên bố rằng “điều kiện quan trọng để giảm căng thẳng có thể là chấm dứt hoạt động của các lực lượng vũ trang của khối Liên minh gây mất ổn định gần biên giới phía tây của LB Nga, chấm dứt triển khai thêm quân đội và các chủ thể của hạ tầng cơ sở quân sự ở các nước vùng Baltic, Đông Âu, ngừng mở rộng hiện diện quân sự trên Biển Đen”.

Trả lời câu hỏi yêu cầu bình luận về tuyên bố này, vị quan chức trọng trách trong Liên minh đã viện dẫn bài viết trên trang web của NATO - "Năm huyền thoại chính của Nga bị hạ bệ”,  trong đó Liên minh trình bày lập luận của mình về việc triển khai lực lượng dọc biên giới Nga.

"Đang xem xét những tuyên bố lâu dài ở đó”, người đối thoại với phóng viên Sputnik nói.

NATO không cho rằng, sự hiện diện của mình ở khu vực Baltic là mối đe dọa, mà tin là đã thực hiện “những bước đi phòng thủ và tương xứng để đối phó với môi trường an ninh đang biến đổi trong khu vực”.

Năm 2016, NATO đã triển khai bốn nhóm quân đa quốc gia trong khuôn khổ “tăng cường hiện diện ở tiền tiêu” tại Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa hai nước, 76 tướng lĩnh, chính...
Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp vũ khí mới cho các nhóm phiến quân Syria...
Theo The National, yêu râu xanh quốc tịch Nigeria, 31 tuổi đã ép...