Thứ Tư, ngày 24/04/2019 11:32 AM (GMT+7)

Quan tham giấu hàng tỷ đồng tham nhũng trong chuồng gà, bể nước

authorBảo Ngọc Thứ Tư, ngày 10/04/2019 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức Trung Quốc tham nhũng đã sử dụng các mánh mà anh ta học được từ các bộ phim điệp viên để che giấu sự giàu có bất chính của mình đã bị bỏ tù 18 năm vì nhận hối lộ hơn 150 triệu nhân dân tệ ( hơn 5 tỷ VND).

   

 quan tham giau hang ty dong tham nhung trong chuong ga, be nuoc hinh anh 1

Yang Guowen bị kết án 18 năm tù.

Yang Guowen, trước đây là bí thư đảng ủy quận Jining, thành phố Ulanchabu ở Nội Mông, gần đây đã bị Tòa án Nhân dân Trung cấp Tongliao tuyên án nhận tội hối lộ và không giải thích về sự giàu có của mình, Proc uratorial Daily đưa tin.

Báo cáo cho biết Yang đã nhận hối lộ rất nhiều đến nỗi ông ta cần tìm nơi để che giấu số tiền thu được, và được truyền cảm hứng từ các bộ phim để nhét chúng vào những nơi như chuồng gà và bể chứa nước không sử dụng.Các nhà điều tra sau đó ước tính rằng những món đồ này - bao gồm tiền mặt, vàng và đồng hồ đắt tiền - trị giá hơn 20 triệu nhân dân tệ.

Yang là một thành viên của ủy ban thường vụ đảng của thành phố Ulanchabu, cũng bị phát hiện là chủ sở hữu của 8 tài sản mà ông không tiết lộ cho chính quyền.

Cổng thông tin có trụ sở tại Thượng Hải, Theapers.cn cho biết Yang, 58 tuổi, cũng đã nhờ đến sự giúp đỡ của người thân để giấu hơn 80 triệu nhân dân tệ trong tài khoản ngân hàng của họ.

Yang bị phát hiện đã nhận hối lộ từ hơn 110 doanh nhân và quan chức trong suốt 14 năm để đổi lấy việc phê duyệt các chương trình khuyến mãi và cấp hợp đồng của chính phủ.

Nhưng ông ta đã từng được nhìn thấy là một cán bộ "chính trực" và được khen ngợi vì đã từ chối hơn 1 triệu nhân dân tệ hối lộ khi ông ta làm việc ở cấp cơ sở.

Báo cáo nói rằng Yang đã bị một “người thổi còi” nói với các nhà điều tra rằng quan chức này đã mua một ngôi nhà cho con gái ông ở Bắc Kinh.

Yang bắt đầu với tư cách là một cán bộ cấp thấp tại văn phòng tài chính của quận Liangcheng của Nội Mông năm 1981. Ông đã dành khoảng 20 năm làm việc tại văn phòng và sau đó được thăng chức bí thư. Năm 1998, ông trở thành phó thị trưởng thành phố Fengzhen.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...