Thứ Tư, ngày 13/11/2019 20:04 PM (GMT+7)

Quan tham Trung Quốc ra 'nguyên tắc' để quản hơn 100 bồ nhí

authorTheo Hướng Dương (Ngôi Sao) Thứ Ba, ngày 23/10/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 100 cô bồ của Lại Tiểu Dân có thứ bậc rõ ràng, càng phục vụ lâu thì càng được cất nhắc vào vị trí cao, trong đó có ghế quản lý các công ty con.

   

 quan tham trung quoc ra 'nguyen tac' de quan hon 100 bo nhi hinh anh 1

Ông Lại Tiểu Dân.

Ông Lại Tiểu Dân, 56 tuổi, bị Ủy ban Kỷ luật Kiểm tra Trung Quốc tuyên bố điều tra từ ngày 17.4 vì nghi ngờ tham nhũng. Theo Epoch Times, Lại từng là cựu chủ tịch của Hoa Dung, một công ty tài chính lớn nhất Trung Quốc. Mới đây, chi tiết về vụ điều tra đã được tiết lộ. 

Tạp chí tài chính Caixin cho hay Lại sở hữu hơn 120 ngôi nhà và có hơn 100 người tình, trong số đó có các nhân viên nữ thuộc công ty Hoa Dung và nhiều diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc. 

Lại Tiểu Dân có một nguyên tắc bất thành văn đối với các tình nhân, đó là càng quan hệ lâu năm, người tình của Lại sẽ càng được đảm nhận các vị trí cao. Nhiều người trong số nhân tình của Lại hiện giữ chức quản lý tại các công ty con của Hoa Dung.  

Lại đã bí mật ly hôn và có một cặp song sinh ở Hong Kong. Vợ cũ của Lại từng là tổng giám đốc bộ phận quản lý tín dụng của Ngân hàng Everbright. Bà này hiện đã nghỉ hưu. 

Trong quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện 270 triệu nhân dân tệ tiền mặt, nặng tổng cộng 3 tấn, được Lại cất giữ trong các ngôi nhà ở Bắc Kinh. Theo Caixin, đây là vụ điều tra tham nhũng ngành tài chính lớn nhất kể từ khi thành lập đảng cộng sản Trung Quốc. 

Một số nguồn tin tiết lộ giá để vào làm nhân viên bình thường của Hoa Dung là khoảng 300.000 tệ (hơn 43.000 USD). Trong khi đó, mức giá để được giữ vị trí quản lý và giám đốc một công ty con của Hoa Dung lần lượt là 72.000 và 144.000 USD.  

Ngày 15/10, Lại Tiểu Dân bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc, cách chức, chuyển hồ sơ khởi tố tội tham nhũng sang viện kiểm sát. 

Lại Tiểu Dân có nhiều năm làm việc cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc. Năm 2009, lại được chuyển tới công ty Hoa Dung, một trong 4 công ty quản lý tài sản quan trọng của Trung Quốc. Trong 9 năm qua, Hoa Dung trở thành tổ chức tài chính lớn nhất Trung Quốc và gần như là đế chế độc lập của "Bè phái Giang Tây", nhóm người mà Lại tuyển dụng từ quê mình ở tỉnh Giang Tây, phía nam Trung Quốc. 

148 bồ nhí

 quan tham trung quoc ra 'nguyen tac' de quan hon 100 bo nhi hinh anh 2

Ông Trương Thiếu Xuân.

Trước đó, Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Trương Thiếu Xuân cũng 'phá kỷ lục' với 148 bồ nhí.

Ông Trương Thiếu Xuân bị khai trừ khỏi đảng sau khi bị phát hiện sở hữu khối tài sản 8,7 tỷ USD, 130 ngôi nhà và hơn 100 người tình.

Ngày 20.9, website Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) thông báo về quyết định điều tra đối với ông Trương Thiếu Xuân, thứ trưởng Bộ Tài chính đảng Cộng sản Trung Quốc, sau khi ông này bị cáo buộc vi phạm nghiêm trọng về kỷ luật, chính trị, tổ chức và lối sống.

Trước đó, hôm 19.9, người dùng mạng lan truyền một bức ảnh chụp màn hình đăng trên Weibo, trong đó nói rõ về quá trình "ngã ngựa" của ông Trương, theo Kan Kan News.

Bức ảnh cho thấy sau khi điều tra, vị quan chức này bị phát hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 60 tỷ nhân dân tệ (hơn 8,7 tỷ USD), gồm nhiều loại ngoại tệ như USD, bảng Anh, AUD... Ngoài ra, Zhang còn có 130 ngôi nhà và 148 bồ nhí.

Thông tin trên khiến dư luận Trung Quốc vô cùng kinh ngạc, bởi nó "phá kỷ lục" của rất nhiều tham quan "ngã ngựa" về số lượng người tình. Hiện tại, Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định khai trừ ông này khỏi đảng, trong khi Ủy ban giám sát Nhà nước sẽ tước bỏ chức vụ hành chính của Trương Thiếu Xuân. Trước ông Trương, không ít quan chức cấp cao cũng "ngã ngựa" vì bị phát hiện tham nhũng và có nhân tình. Trong số những quan tham này có cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang, cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Trương Thiếu Xuân sinh tháng 2.1958 ở tỉnh Liêu Ninh. Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Tài chính Dongbei. Năm 1994, Trương vào làm việc cho Bộ Tài chính với chức vụ phó Giám đốc văn phòng. Ông sau đó được bổ nhiệm làm trưởng Bộ phận Luật và Bộ Giáo dục, Khoa học và Văn hóa.

Năm 2003, Trương Thiếu Xuân được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính. Từ năm 2006, ông đảm nhận chức Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng...
Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Trong công cuộc đánh bại triều Minh, chinh phục thành công Trung...