Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:43 PM (GMT+7)

Quán trà "chặt chém" nhất thế giới: 165.000 đồng một hớp

authorQuang Minh - SH Thứ Tư, ngày 13/04/2016 15:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quán trà ở Trung Quốc nghĩ ra cách quá sức “sáng tạo” để tận thu tiền của khách du lịch đã trót uống trà: mỗi ngụm trà thu 165.000 đồng.

   

 quan tra "chat chem" nhat the gioi: 165.000 dong mot hop hinh anh 1

Quán trà tai tiếng ở Thượng Hải, số 229 phố Kim Lăng Đông.

Hai học sinh Nhật Bản mới đây tới thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã trải qua một kì nghỉ không thể nào quên khi bị “chặt chém” kinh hoàng ở quán trà tai tiếng tại đây. 

Khi hai sinh đến thăm Vườn Tượng Viên ở Thượng Hải, họ muốn dừng chân thưởng thức chút trà mạn thì 3 người khách lạ xuất hiện và nhờ họ chụp ảnh rồi mời uống trà cảm tạ. Với mong muốn luyện tập tiếng Hoa, hai sinh viên Nhật đồng ý mà không chút nghi ngờ.

Họ được dẫn tới một quán trà và thấy giá 48 nhân dân tệ (khoảng 165 nghìn đồng) ghi trong thực đơn. Hai sinh viên “ngây thơ” nghĩ rằng 165 nghìn đồng là giá của một ấm trà.

 quan tra "chat chem" nhat the gioi: 165.000 dong mot hop hinh anh 2

Bữa tiệc trà "chặt chém" 7,2 triệu đồng.

Sau khi nói chuyện về văn hóa và lịch sử Trung Quốc trong hơn nửa giờ, hóa đơn được mang ra. Nhóm 5 người ngã ngửa khi thấy số tiền lên tới 2.100 tệ (khoảng 7,2 triệu đồng), do chủ quán tính theo hớp chứ không phải theo ấm. 

Dĩ nhiên 3 người Trung Quốc trả được vì họ là “tay trong” của quán trà, còn 2 sinh viên Nhật không đủ số tiền lớn tới vậy trong người nên chấp nhận trả 3,5 triệu để ra về.

Hai sinh viên Nhật sau đó đã gọi cho cảnh sát và thông báo về tình cảnh của mình. May mắn thay cảnh sát đã giúp họ lấy lại số tiền bị “chặt chém”.

Cư dân mạng Weibo Trung Quốc rất tức giận về vụ việc và yêu cầu chính quyền có biện pháp xử lý mạnh tay hơn. “Tính tiền trà theo ngụm? Có khi nào tính tiền gạo theo hạt không?”, một tài khoản bức xúc nói.

 quan tra "chat chem" nhat the gioi: 165.000 dong mot hop hinh anh 3

Bên trong quán trà "chặt chém" kinh hoàng.

Những người khác yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc, liệu đấy có phải là trường hợp duy nhất hai khách du lịch bị lừa hay không.

Đầu năm nay, khách Trung Quốc cũng bị chính quán ăn nội địa “chặt chém” khi tính giá 120 nghìn đồng một con tôm và 18 triệu đồng một đĩa cá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...