Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:10 PM (GMT+7)

Quảng cáo kiểu Nga: Hút thuốc giết nhiều người hơn Obama

authorTrà My - The Guardian Thứ Ba, ngày 23/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, hình ảnh một bảng hiệu quảng cáo ở bến xe buýt của Mátxcơva có ghi “Hút thuốc lá giết chết nhiều người hơn Obama” đã lan truyền khắp nơi.

   

   quang cao kieu nga: hut thuoc giet nhieu nguoi hon obama hinh anh 1

“Đừng hút thuốc, đừng như Obama”, đoạn quảng cáo viết

Đây là hành động mới nhất trong chuỗi các hành động người Nga lên án Tổng thống Mỹ như một nhân vật gây ra cái chết cho nhiều người (Do chính sách can thiệp của Mỹ vào các điểm xung đột ở nhiều nơi trên thế giới - người dịch).

Dmitry Gudkov, thành viên của Đảng Đối lập Tự do trong Quốc hội Nga, hôm thứ ba đăng tải một bức ảnh chụp biển quảng cáo được đóng khung kim loại ở một bến đỗ xe buýt ở Mátxcơva, với hình ảnh Tổng thống Mỹ hút đến đoạn cuối cùng của một điếu thuốc. "Hút thuốc lá giết chết nhiều người hơn Obama, mặc dù ông ta đã giết rất nhiều và rất nhiều người. Đừng hút thuốc, đừng như Obama”, đoạn quảng cáo viết.

Gudkov đăng tải trên Facebook "thật ghê tởm và xấu hổ khi hình ảnh này xuất hiện trên các đường phố của thủ đô nước Nga." Bài đăng của ông này đã nhận được hơn 1.300 lượt thích, hàng trăm bình luận tích cực và tiêu cực và phủ sóng mọi nơi trên các phương tiện truyền thông Nga.

"Chẳng bao lâu nữa họ sẽ lấy Obama để dọa trẻ em còn nhiều hơn là Baba Yaga," phù thủy từ câu chuyện dân gian Nga, Gudkov sau đó nói với tờ Guardian.

Chưa ai nhận là tác giả của những bức quảng cáo này. Tòa thị chính thành phố Mátxcơva không đưa ra bất kì lời bình luận nào.

Năm 2013, ông Obama cho biết đã 6 năm nay ông không hề hút thuốc

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...