Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:30 AM (GMT+7)

Quốc gia bắt giữ bất cứ ai có búp bê tình dục

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 08/02/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất cứ ai có ý định mua, bán hay sở hữu búp bê tình dục ở quốc gia châu Phi này đều sẽ bị bắt giữ, cảnh sát nước này khẳng định.

   

 quoc gia bat giu bat cu ai co bup be tinh duc hinh anh 1

Búp bê tình dục là thứ bị cấm ở Zambia.

Theo Daily Star, những búp bê tình dục giống người, mô phỏng người thật đang là cơn sốt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tại đất nước phía nam châu Phi, sở hữu búp bê tình dục là hành vi phạm pháp.

Theo luật pháp Zambia, búp bê tình dục giống người bị coi là “tài liệu khiêu dâm” và do đó bị coi là bất hợp pháp, phát ngôn viên cảnh sát Esther Katongo nói.

Hành động nhập lậu, bán và sử dụng búp bê tình dục bị khép vào tội hình sự, ông Katongo nói, khi các phóng viên đặt cầu hỏi về tính hợp pháp của búp bê tình dục.

“Sở hữu tài liệu khiêu dâm ở Zambia là hành vi phạm tội. Điều này được quy định rõ trong bộ luật hình sự đất nước”, ông Katongo giải thích.

Sự xuất hiện của búp bê tình dục đã dấy lên những tranh cãi ở Zambia và một số nước châu Phi khác trong thời gian qua. Ở Zambia, tín ngưỡng truyền thống có phần cực đoan nghiêm cấm mọi hành vi quảng bá tình dục.

Trả lời hồi tuần này, bộ trưởng tín ngưỡng Godfridah Sumahili khẳng định Zambia sẽ không nương tay với những người lén lút sử dụng búp bê tình dục.

Bên cạnh việc đưa ra cảnh báo rõ ràng, bà Sumahili nói búp bê tình dục rất dễ gây nghiện và hối thúc mọi người “không đắm chìm trong đó”.

Bà Sumahil nói thêm: “Zambia là quốc gia Thiên Chúa và thượng tôn pháp luật. Mọi người nên biết rõ những gì được làm và không được làm”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Đài Loan vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn, kêu gọi thế giới cùng ngăn...