Thứ Năm, ngày 20/02/2020 12:53 PM (GMT+7)

Quốc gia tặng Trung Quốc 2,5 triệu đồng để chống dịch Corona

authorVương Nam – RT Thứ Tư, ngày 12/02/2020 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đảo quốc nhỏ ở Ấn Độ Dương đã tặng cho Trung Quốc món quà tiền mặt trị giá 100 euro (khoảng 2,5 triệu đồng). Đây là số tiền hỗ trợ cho cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới dùng để mua khẩu trang y tế đối phó với virus Corona.

   

 quoc gia tang trung quoc 2,5 trieu dong de chong dich corona hinh anh 1

Ông Ahamada Msa M'liva trao tiền hỗ trợ cho Trung Quốc (ảnh: RT)

Liên bang Comoros, một đảo quốc nhỏ thuộc Ấn Độ Dương đã tặng phong bì chứa 100 euro cho Trung Quốc. Lễ trao quà hỗ trợ diễn ra vào đầu tháng một, tại thủ đô Moroni của Comoros, nhưng mới chỉ được truyền thông nước này đưa tin gần đây.

Một phái đoàn ngoại giao dẫn đầu bởi bác sĩ Ahamada Msa M'liva của Comoros đã trao chiếc phong bì chứa 2 tờ 50 euro cho đại sứ Trung Quốc He Yanjun. Đây là món quà “của ít lòng nhiều”, thể hiện tinh thần hỗ trợ Trung Quốc chống dịch Corona của Comoros.

Theo ông Ahamada Msa M'liva, Comoros muốn Trung Quốc sử dụng số tiền này để mua thêm khẩu trang y tế cho các y bác sĩ đang làm việc ở tâm dịch Vũ Hán.

“Chúng tôi biết nguồn lực và khả năng tài chính của Trung Quốc, nhưng bằng hành động này, chúng tôi muốn thể hiện sự quan tâm của người Comoros tới nhân dân Trung Quốc”, Ahamada Msa M'liva cho biết.

Ông Ahamada Msa M'liva cũng ca ngợi những nỗ lực của Trung Quốc trong việc phòng chống dịch bệnh và hợp tác với các tổ chức quốc tế. Ông gọi dịch Corona tại Trung Quốc là một “thử thách phức tạp và đau đớn”.

Đại sứ Trung Quốc He Yanjun cho biết, ông và người dân Trung Quốc rất cảm kích trước món quà này.

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên công nhận nền độc lập của Comoros – quốc gia với dân số 850.000 người. Comoros đã giành được độc lập từ Pháp vào năm 1975.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Các nhà khảo cổ học đã bị sốc khi phát hiện ra phần còn lại của một...
Tác xạ mọi hướng, đạn pháo 57 mm, tốc độ bắn và tính linh hoạt cao...