Thứ Ba, ngày 17/09/2019 20:10 PM (GMT+7)

Quốc vương Malaysia cưới cựu hoa hậu Nga trẻ đẹp thoái vị

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Hai, ngày 07/01/2019 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quốc vương Sultan Muhammad V đã thoái vị sau nhiều đồn đoán về sự biến mất của ông trong vòng hai tháng qua, kể từ khi cưới cựu hoa hậu Nga 24 tuổi.

   

 quoc vuong malaysia cuoi cuu hoa hau nga tre dep thoai vi hinh anh 1

Quốc vương Muhammad V đã chính thức thoái vị.

Theo Mirror, vua Malaysia thoái vị chỉ sau hai năm ngồi trên ngai vàng. Ông trở thành vị vua đầu tiên trong lịch sử Malaysia thoái vị khi chưa hoàn thành xong nhiệm kỳ 5 năm.

Hiện chưa rõ lý do vua Muhammad V thoái vị, nhưng quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Hồi tháng 11.2018, nhà vua 49 tuổi cưới cựu hoa hậu Nga 24 tuổi, Oksana Voevodina.

Voevodina đăng quang hoa hậu Moscow vào năm 2015, ở tuổi 22. Điều đáng nói là sau khi cưới cựu hoa hậu Nga, vua Muhammad V cũng không quay trở lại ngai vàng mà vắng mặt cho đến tận ngày nay.

 quoc vuong malaysia cuoi cuu hoa hau nga tre dep thoai vi hinh anh 2

Quốc vương làm đám cưới với cựu hoa hậu Nga trẻ đẹp vào tháng 11.2018.

Những tin đồn về việc nhà vua 49 tuổi thoái vị đã xuất hiện từ tuần trước. Hôm 4.1, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết ông không nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào.

Trong cuộc họp báo hôm 4/1, Thủ tướng Mahathir còn nói rằng Quốc vương Sultan Muhammad V đã trở lại làm việc vào ngày 31.12.

 quoc vuong malaysia cuoi cuu hoa hau nga tre dep thoai vi hinh anh 3

Oksana Voevodina đăng quang hoa hậu Moscow vào năm 2015.

Theo quy định ở Malaysia, , quốc vương Malaysia được lựa chọn dựa trên 9 tiểu vương là người cai trị 9 bang ở Malaysia. Quốc vương trị vì đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm. Tiểu vương Muhammad V trở thành quốc vương thứ 15 của Malaysia vào ngày 24.4.2017

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vật thể lạ được tin là đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO)...
Chuyên gia Charlie Gao phân tích trên tạp chí National Interest...
Các cuộc tấn công của Israel vào Syria đã bị chặn lại sau khi Nga...