Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 04:01 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/05/2014 07:27 AM (GMT+7)

Quyền Thủ tướng Ukraine cam kết tăng quyền cho giới chức miền Đông

Quyền Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cam kết, Kiev sẽ chuyển giao nhiều quyền lực hành chính hơn cho chính quyền khu vực đồng thời đảm bảo thêm về việc sử dụng tiếng Nga.

   
Quyền Thủ tướng
Quyền Thủ tướngUkraine Arseniy Yatsenyuk.

Theo hãng tin Itar-Tass, trong bài phát biểu tại Odessa hôm qua (4.5), quyền Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk hứa hẹn “sẽ theo đuổi con đường phân cấp quyền lực” thông qua việc sửa đổi Hiến pháp Ukraine.

Ngoài ra, ông Yatsenyuk còn tuyên bố, Hiến pháp sửa đổi sẽ cung cấp thêm nhiều bảo đảm liên quan đến việc sử dụng tiếng Nga và các ngôn ngữ của các dân tộc thiểu số khác.

"Chúng ta không nên chỉ đối thoại suông về cải cách Hiến pháp, chúng ta phải hoàn tất đối thoại bằng cách ký một bản dự thảo Hiến pháp mới với sự tham gia của tất cả các lực lượng chính trị", quyền Thủ tướng Ukraine nhấn mạnh.

Chuyến thăm của quyền Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk tới thành phố cảng Odessa trên Biển Đen diễn ra 2 ngày sau thảm kịch 46 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa những người ủng hộ Nga và lực lượng ủng hộ chính quyền Kiev ngày 2.5.

Đây không phải là lần đầu tiên giới chức Kiev đưa ra lời cam kết như vậy. Cuối tháng 4, nội các Ukraine từng ra tuyên bố trong đó cam kết sẽ "lắng nghe tất cả các yêu cầu hợp pháp của cả phía Đông và phía Tây của Ukraine".

Theo Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...