Thứ Hai, ngày 30/03/2020 14:23 PM (GMT+7)

Ra vườn nhà, nhặt được vật có tuổi đời ngang Hệ Mặt trời

authorViệt Anh - Metro, Gizmodo Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một mảnh thiên thạch ngoài vũ trụ đã lọt vào bầu khí quyển tại Trái đất và sau đó rơi xuống vườn nhà của người đàn ông tại Flensburg, Đức.

   

 ra vuon nha, nhat duoc vat co tuoi doi ngang he mat troi hinh anh 1

Mẩu thiên thạch được cho là hình thành bởi các khoáng chất trên các tiểu hành tinh xuất hiện từ tận những ngày đầu hình thành Hệ Mặt Trời (Ảnh: WWU)

Vật thể trên, dù có kích thước nhỏ và chỉ nặng 24,5 gram khi rơi xuống Trái Đất, nhưng có thể gây thương tích đối với bất kỳ ai chẳng may bị nó rơi trúng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Munster đã viết: “Một quả cầu lửa trên bầu trời, kèm theo một tiếng nổ, đã gây sửng sốt đối với hàng trăm người dân tại miền bắc nước Đức vào giữa tháng 9 năm ngoái.

Lý do của hiện tượng trên là một thiên thạch rơi đã vào bầu khí quyển Trái đất và bị đốt cháy một phần.

Và mới đây, một người dân sống tại Flensburg đã tìm thấy một phần của thiên thạch trên, có cân nặng 24,5-gram và một lớp vỏ liền khối màu đen trên bãi cỏ trong vườn nhà mình.”

Những phân tích trên mảnh thiên thạch cho thấy nó được hình thành bởi các khoáng chất trên các tiểu hành tinh xuất hiện từ tận những ngày đầu hình thành Hệ Mặt Trời.

Theo nhóm nghiên cứu, vật thể này có thể được coi là một trong các thành phần tạo dựng và phân phối nguồn nước trên bề mặt Trái đất

Điều này cho thấy nước và các hóa chất cần thiết cho sự tiến hóa của tất cả các sinh vật trên hành tinh của chúng ta có thể đều đến từ không gian.

“Mẩu thiên thạch tại Flensburg thuộc một lớp thiên thạch cực kỳ hiếm và là thiên thạch duy nhất của lớp này rơi xuống Đức,” Giáo sư Addi Bischoff từ Đại học Munster cho hay, “Điều này chứng tỏ rằng cách đây 4,56 tỷ năm, có những vật thể nhỏ bé trong hệ Mặt Trời lưu trữ nước lỏng, và đã đưa chúng đến Trái đất.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Finacial Times, thời báo kinh tế có tiếng của Anh đã có bài viết...
Ông Morrison – thủ tướng Úc đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa và...
Mỹ hiện đang là quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới...