Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:55 AM (GMT+7)

Rao bán trăn cát đỏ “hai đầu” 33 triệu ở chợ đen Ấn Độ

authorTrà My - BBC Thứ Năm, ngày 29/09/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ vừa giải cứu một con trăn hiếm từ tay những kẻ buôn bán bất hợp pháp.

   

 rao ban tran cat do “hai dau” 33 trieu o cho den an do hinh anh 1

Con trăn "hai đầu" vừa được giải cứu ở Ấn Độ

Trăn cát màu đỏ là một loài động vật cần được bảo vệ. Theo cảnh sát Ấn Độ, trăn cát đỏ “hai đầu” rất hiếm, vì đuôi của nó có hình dáng như đầu để giúp tự vệ.

Con trăn được đánh giá cao trên thị trường chợ đen, vì nhiều người tin rằng nó mang lại may mắn hoặc có thể dùng để chữa bệnh.

Cảnh sát ở Bangalore, Ấn Độ đã bắt giữ 4 người đang cố gắng bán con vật với giá 1.500 (hơn 33 triệu đồng). Cảnh sát cho biết họ đã phải đóng giả làm người mua để bắt giữ các đối tượng này.

Thị trường buôn bán trăn cát đỏ “về cơ bản là một hình thức lừa đảo", cảnh sát Harsha cho biết. "Những người buôn loại trăn này thường lừa gạt những người tin rằng con trăn là một tấm bùa tốt."

 rao ban tran cat do “hai dau” 33 trieu o cho den an do hinh anh 2

4 người đàn ông bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ vì tội buôn bán bất hợp pháp

Sarath Babu, một người chăm sóc động vật hoang dã trong khu vực đô thị của Bangalore, cho biết "thật sai lầm khi nghĩ rằng con trăn có hai đầu. Đầu và đuôi của nó nhìn giống nhau, để mỗi khi có mối nguy, nó sẽ ngụy trang và tấn công đối phương bằng cái đầu thật".

Vì sự mê tín rằng trăn cát đỏ sẽ mang tới nhiều tiền của cho chủ nhân, nhu cầu mua con trăn này rất cao. Nhiều người con thuê trăn đến dự các nghi lễ, ông Babu nói với BBC.

"Nó thậm chí còn được sử dụng để tiến hành các nghi lễ cầu mưa hoặc của cải. Nhiều người còn tin rằng con trăn càng nặng sẽ càng mang đến nhiều tiền. Vì vậy, những kẻ buôn bán ở chợ đen nhồi đủ thứ vào con trăn. Chúng chết một cách rất đau đớn".

Tuy nhiên, rất may mắn cho con trăn lần này, nó đã được cứu sống, và hiện đã được thả tự do ở Công viên sinh thái Bannerghatta ở ngoại ô Bangalore.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Truyền hình nhà nước Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...