Thứ Tư, ngày 12/12/2018 18:59 PM (GMT+7)

Rộ tin Kim Jong-un suýt chết vì âm mưu ám sát

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 08/12/2015 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tờ Express của Anh, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un đã suýt chết trong một âm mưu ám sát tại một sân bay mà ông dự định tới thăm gần đây.

   

 ro tin kim jong-un suyt chet vi am muu am sat hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thị sát Vườn ươm cây số 122 của Quân đội Triều Tiên. Ảnh: Express

Tờ Express ngày 7.12 đưa tin, một lượng lớn chất nổ TNT đã được phát hiện tại sân bay Kalma của Triều Tiên ngày 6.10. Trong khi đó, ngày 7.10, ông Kim Jong-un có kế hoạch tới thăm địa điểm này.

Theo báo Anh, Cục An ninh Quốc gia của Triều Tiên (SSD) đã phát hiện thiết bị nổ được giấu phía trong mái nhà ở sân bay Kalma chỉ vài giờ trước khi nhà lãnh đạo Kim đặt chân đến đây.

Các cảnh vệ thuộc Bộ Chỉ huy Cảnh vệ Tối cao của ông Kim Jong-un dường như đã không phát hiện ra thiết bị nổ này trong quá trình rà soát trước đó để chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Một nguồn tin tiết lộ với Radio Free Asia rằng, chuyến thăm của ông Kim tới sân bay Kalma sau đó đã bị hủy bỏ ngay lập tức.

“Thiết bị nổ bị giấu ở trên mái nhà phía trên quầy thông tin ở sân bay. Một hộp chứa 100 thiết bị nổ đã được phát hiện và mỗi thiết bị nổ nặng khoảng 200 g”, theo nguồn tin của Radio Free Asia.

Trong khi đó, giới chuyên gia quan sát của Hàn Quốc cho rằng, đây chỉ là một “màn kịch” có mục đích giúp các lực lượng an ninh Triều Tiên tăng cường hình ảnh và ghi điểm trước nhà lãnh đạo tối cao.

“Có thể SSD đã dàn dựng (vụ việc) để ghi điểm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Có thể chính họ đã giấu chất nổ TNT và sau đó vờ tuyên bố phát hiện ra chúng sau quá trình rà soát trước đó của các cảnh vệ của Bộ Chỉ huy Cảnh vệ Tối cao”, ông Jeong Jin-man, một cựu thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Hàn Quốc bình luận.

Tag:  Triều Tiên, Kim Jong-un   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...