Thứ Tư, ngày 24/01/2018 13:26 PM (GMT+7)

Rộ tin trùm khủng bố Bin Laden còn sống khỏe mạnh

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm gọi là "Những người tìm kiếm sự thật" tin rằng, trùm khủng bố khét tiếng của al-Qaeda, Osama Bin Laden vẫn còn sống khỏe nhưng phải ẩn thân ở một địa điểm bí mật, theo báo Anh Express.

   

 ro tin trum khung bo bin laden con song khoe manh hinh anh 1

Một số nhà lý luận âm mưu vẫn tin rằng, trùm khủng bố Osama Bin Laden chưa chết, vẫn đang sống khỏe ở một địa điểm bí mật.

Theo Express, những người tin Bin Laden còn sống đang kỳ vọng chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump cam kết giải mật các tài liệu mật về cái chết của thủ lĩnh tổ chức khủng bố al-Qaeda vào năm 2011 để làm sáng tỏ nghi vấn trùm khủng bố khét tiếng này vẫn còn sống. 

Các nhà lý luận âm mưu mong muốn Tổng thống Trump sẽ công bố sự thật về cái chết của Bin Laden và theo đó, xóa bỏ những nghi ngờ xung quanh việc thi thể Bin Laden bị chôn vùi dưới biển.

Một số nhà lý luận âm mưu tin rằng, kẻ chủ mưu vụ khủng bố 11.9.2001 nhắm vào nước Mỹ thực tế chưa bị giết trong một chiến dịch đột kích của Hải quân SEAL tháng 5.2011 như những gì được công bố với công chúng. Bin Laden dược cho là đã được đưa tới một địa điểm bí mật và sống dưới một thân phận mới. 

Nhà lý luận âm mưu Alex Jones cũng từng đặt ra nghi vấn về cái chết của Bin Laden ngay từ đầu với giả thiết rằng, toàn bộ sự việc đã được làm giả để đẩy mạnh chiến dịch bầu cử năm 2012 của Tổng thống Obama. Thậm chí theo ông Jones, Bin Laden có thân phận thực sự là... một cựu đặc vụ CIA.

Trang web châm biếm worldnewsdailyreport.com còn từng phao tin, cựu nhân viên CIA Mỹ Edward Snowden đã tuyên bố từ Nga rằng, anh nắm trong tay tài liệu chứng minh Bin Laden còn sống, đang ẩn thân dưới một cái tên khác ở Bahamas và vẫn thuộc biên chế của CIA. Thậm chí, Bin Laden còn được nhận 100.000 USD/tháng được chuyển trực tiếp vào tài khoản. 

Tuy nhiên, thông tin của worldnewsdailyreport.com đã được chứng minh là hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, thông tin tình báo mà Snowden tiết lộ năm 2013 đã xác nhận cái chết của Bin Laden khi xét nghiệm ADN trên thi thể của tên này cho thấy, đúng là y đã bị giết chết.

Chính quyền Obama trước đó tuyên bố, Bin Laden bị giết chết trong chiến dịch đột kích do Đặc nhiệm Hải quân SEAL tiến hành tại ngôi nhà tên này sống chui lủi ở Abbottabad, Pakistan. Vào ngày 2.5.2011, thi thể của Bin Laden bị ném xuống biển Ả Rập từ boong tàu sân bay USS Carl Vinson. 

Mặc dù hoàn toàn không có bằng chứng về việc Bin Laden hiện vẫn còn sống nhưng giả thiết này vẫn đang lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng, bao gồm Youtube.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
“Nguyễn Quang Hải là trái tim của đội bóng Đông Nam Á", trang web...
"Con cá heo dường như cực kỳ tham ăn và nghĩ rằng: Ta sẽ nuốt toàn...