Thứ Hai, ngày 24/02/2020 06:53 AM (GMT+7)

Robot siêu thực khiến cư dân mạng lạnh gáy về tương lai

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Hai, ngày 20/08/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đoạn phim ghi lại cảnh con robot với khuôn mặt vô hồn nhưng đi lại y như người đã khiến cư dân mạng một phen hoảng hốt cho tới khi sự thật được phơi bày

   

Trong đoạn video, chú robot có thiết kế vẻ ngoài hiện đại có màn trình diễn mô phỏng dáng đi lại giống hết người. Kinh hãi hơn, khi quay cảnh cận mặt, người xem có thể thấy ẩn sau mặt nạ màu trắng vô hồn là hai con mắt di chuyển y hệt con người.

Trước những hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra lo sợ về tương lai con người trong bối cảnh robot ngày càng hiện đại, giống người như đúc. Thậm chí, một số người còn liên tưởng tới người máy siêu tối tân trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Kẻ hủy diệt” cùng với viễn cảnh robot “làm cỏ” nhân loại và chiếm lấy Trái Đất.

“Tất cả chúng ra sẽ chết”, nhiều người dùng Twitter cùng có lời bình luận như vậy.

Tuy nhiên, một số người dùng Twitter khác là không hề cảm thấy ấn tượng trước màn trình diễn nói trên. Thậm chí, chú robot còn bị chỉ trích vì tư thế đi lại không lành mạnh của mình.

Theo RT, các cư dân mạng một lần nữa đã bị ăn quả lừa. Trên thực tế, đoạn phim đang làm dậy sóng mạng xã hội chỉ là một sản phẩm đồ họa điện ảnh CGI và chú robot có dáng đi siêu thực vốn được tạo ra cho dự án ADAM – một chuỗi các đoạn phim ngắn về đề tài khoa học hậu tận thế của đạo diễn Niell Blomkamp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức du lịch Hàn Quốc tuyên bố dịch corona đang được kiểm...
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm mạnh về những ca tử vong mới và...
Một viện dưỡng lão ở Vũ Hán, tâm dịch viêm phổi corona ghi nhận 12...