Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:27 PM (GMT+7)

Robot tình dục có thể được dùng để giết chính chủ nhân

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 12/09/2017 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Robot tình dục được cho là có thể hữu ích cho một số đối tượng sử dụng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

   

 robot tinh duc co the duoc dung de giet chinh chu nhan hinh anh 1

Robot tình dục có thể bị tin tặc sử dụng để giết người.

Tiến sĩ Nick Patterson, chuyên gia an ninh mạng đến từ trường đại học Deakin ở Australia cảnh báo tội phạm mạng có thể dễ dàng vượt qua hệ thống bảo vệ bên trong của robot tình dục và điều khiển chúng chống lại chủ sở hữu.

Các robot tình dục sẽ sử dụng hệ điều hành giống các máy vi tính hay điện thoại đông minh, tiến sĩ Patterson nói. Điều này đồng nghĩa rằng nếu hệ điều hành kết nối với internet, nó có thể bị tin tặc tấn công và chiếm quyền kiểm soát.

“Khi chiếm được quyền kiểm soát, tin tặc có thể điều khiển robot tình dục thực hiện những hành động vật lý để gây nguy hiểm cho chủ sở hữu hay phá hoại”, tiến sĩ Patterson cho biết.

Theo một báo cáo công bố hồi tháng 7.2017, robot tình dục sẽ trở nên phổ biển hơn trong 10 năm tới. Các chuyên gia dự đoán chúng sẽ mang lại một cuộc cách mạng về xã hội và công nghệ.

Nhưng họ cũng cảnh báo các nhà chính trị và người dân cần hiểu và giải quyết các vấn đề về mặt đạo đức mà robot tình dục gây ra cho xã hội và quan hệ gia đình.

Những người ủng hộ sử dụng robot tình dục cho rằng chúng có thể hữu ích cho đối tượng độc thân hay không thể tìm kiếm các mối quan hệ. Nhưng một số nhà khoa học lo gại chúng có thể gây ra các vấn đề như hiếp dâm và tấn công tình dục trẻ em.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...