Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 21:41 PM (GMT+7)

Rơi máy bay Indonesia: Hành động kỳ lạ của chủ hãng

authorTrà My - AP Thứ Ba, ngày 06/11/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc họp báo ngày 5.11, ông chủ Lion Air ngồi dưới hàng ghế khán giả nhưng được gia đình nạn nhân yêu cầu đứng dậy.

   

 roi may bay indonesia: hanh dong ky la cua chu hang hinh anh 1

Rusdi Kirana, ông chủ Lion Air, cúi đầu trước gia đình các nạn nhân ngày 5.11

Gia đình nạn nhân của vụ rơi máy bay Indonesia chở 189 người vừa gặp ông chủ hãng hàng không Lion Air trong một cuộc họp báo ngày 5.11 do các quan chức Indonesia tổ chức, SCMP đưa tin.

Rusdi Kirana, người đồng sáng lập và chủ sở hữu Lion Air, có mặt trong cuộc họp báo tổ chức bởi Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi.

Ban đầu, Kirana ngồi dưới hàng ghế khán giả. Nhưng sau đó, gia đình nạn nhân, những người đang đau buồn và giận giữ, yêu cầu ông chủ Lion Air lên tiếng.

Kirana, người không được yêu cầu phát biểu trong họp báo, đã đứng lên, cúi đầu trước đám đông dường như để xin lỗi, theo SCMP.

Kirana và anh trai Kusnan Kirana thành lập Lion Air vào năm 1999.

Máy bay mang số hiệu JT610 của Lion Air lao xuống biển Java ngày 29.10, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta, khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

 roi may bay indonesia: hanh dong ky la cua chu hang hinh anh 2

Người thân của những người trên máy bay tham gia họp báo ngày 5.11

"Lion Air đã thất bại", cha của nạn nhân Shandy Johan Ramadhan, nói. "Tôi muốn ông Rusdi Kirana và những người làm cùng ông phải chú ý đến chúng tôi. Kể từ lúc vụ tai nạn xảy ra, tôi chưa bao giờ liên lạc với Lion Air. Chúng tôi đã mất con, nhưng Lion Air không thể hiện bất cứ sự thương cảm nào với chúng tôi”.

Sau cuộc họp, Kirana nhanh chóng rời đi, né tránh các câu hỏi từ các phóng viên.

Nhiều gia đình đang phải chờ đợi trong đau đớn khi thi thể nạn nhân được nhận dạng. Các chuyên gia y tế nhận được gần 140 thi thể và nhận dạng được 14 nạn nhân.

Soerjanto Tjahjono, người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Indonesia, nói trong cuộc họp báo rằng họ vẫn đang cố gắng tìm hộp đen thứ hai ghi các cuộc hội thoại trong buồng lái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...