Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 02:43 AM (GMT+7)

Rời nhiệm sở, TT Obama quyết nói "không" với cà vạt và cạo râu

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 14/09/2015 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama tiết lộ, ông đang ấp ủ rất nhiều việc muốn làm sau khi rời nhiệm sở vào năm tới, trong đó bao gồm việc không đeo cà vạt và không cạo râu vào cuối tuần.

   

 roi nhiem so, tt obama quyet noi "khong" voi ca vat va cao rau hinh anh 1

Ông chủ Nhà Trắng Obama (trái) cười "thả ga" trong cuộc trò chuyện với Trung sĩ Nathan Parry (phải) khi đến thăm căn cứ quân sự tại Fort Meade hồi cuối tuần nhân kỷ niệm 14 năm sự kiện 11.9.

Trong chuyến thăm tới căn cứ quân sự - một trung tâm tình báo và chiến tranh mạng của quân đội Mỹ ở Fort Meade, bang Maryland vào cuối tuần qua, Tổng thống Obama đã cởi mở tiết lộ với các sĩ quan ở đây rằng, ông ấp ủ rất nhiều kế hoạch cho mình sau khi rời Nhà Trắng vào năm tới.

"Và tôi có thể tới cửa hàng Starbucks hay bất cứ nơi nào đó vào vào sáng thứ Bảy mà không cần phải cạo râu", ông Obama cho hay.

"Có lẽ tôi sẽ không đeo cà vạt trong ít nhất 1 tháng nữa", Tổng thống Mỹ nói thêm.

 roi nhiem so, tt obama quyet noi "khong" voi ca vat va cao rau hinh anh 2

Tổng thống Obama bắt tay với các quân nhân tại căn cứ  quân sự ở Fort Meade ngày 11.9

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng chia sẻ, sau khi rời nhiệm sở, ông có thể thoải mái ra ngoài mà không cần phải huy động một lực lượng đông đảo các nhân viên an ninh, mật vụ bảo vệ.

cũng tiết lộ chút ít chuyện gia đình bao gồm việc ông và Đệ nhất Phu nhân Michelle nuôi dạy 2 cô con gái của họ thông qua các nguyên tắc nghiêm khắc, cứng rắn cùng với nhiều đòi hỏi khắt khe.

Tổng thống chia sẻ, ông thường nói với 2 cô con gái của mình rằng: "Bố là phụ huynh chứ không phải "cạ cứng" của con" mỗi khi Malia và Sasha kêu ca, phàn nàn.

Trong chuyến thăm căn cứ quân sự ở Fort Meade, Tổng thống Obama đã nói về nhiều vấn đề chính trị nóng như vai trò và sự hiện diện của người Nga tại Syria, về các cuộc tấn công mạng của tin tặc Trung Quốc cũng như cuộc khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...