Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:42 PM (GMT+7)

Rợn người cảnh thợ lặn "tát" vào mặt cá mập trắng hung dữ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 07/06/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảnh khắc đứng tim khi một thợ lặn liều lĩnh thò tay và vỗ mạnh vào vùng phần mũi và miệng con cá mập trắng.

   

 ron nguoi canh tho lan "tat" vao mat ca map trang hung du hinh anh 1

Mặc dù cá mập trắng được coi là bá chủ đại dương nhưng anh chàng thợ lặn tỏ ý không hài lòng với việc ngắm nhìn loài cá từ xa. Người này đã thò tay và vỗ và mồm con cá mập trắng dài khoảng 4,5m.

Dù rất tức tối nhưng con cá mập không thể làm gì được vì thợ lặn đã ở trong lồng sắt được gia cố cẩn thận.

Hình ảnh ấn tượng này được nhiếp ảnh gia Don Carpenter bơi gần đó ghi lại đầu tháng 6. Có thể thấy con cá mập kích thước vượt trội so với thợ lặn và chiếc lồng sắt bé nhỏ. Nó liên tục ngoạm vào thành lồng để tìm cách cắn xé con mồi bên trong nhưng bất thành.

Don, 50 tuổi đến từ thành phố Lubbock, bang Texas, Mỹ đi lặn ở đảo Guadalupe tại Mexico. Khi đó, con cá mập trắng đã lao vào tấn công lồng sắt của Don trước khi tiến sát lồng bảo vệ bên cạnh.

 ron nguoi canh tho lan "tat" vao mat ca map trang hung du hinh anh 2

Don chia sẻ: “Tôi đã chụp ảnh cá mập 20 năm nay và rất thích xuống nước để ngắm nhìn loài động vật dữ dằn này. Tôi thấy việc thợ lặn đập nhẹ vào mồm và mũi cá mập thật là phi thường”.

Luật pháp Mexico không cho phép dùng mồi để bẫy cá mập lại gần lồng nên hình ảnh ghi nhận được thực sự rất đáng giá. Nhóm thợ lặn xuống sâu 9m dưới biển thì bắt gặp loài cá hung dữ kia.

 ron nguoi canh tho lan "tat" vao mat ca map trang hung du hinh anh 3

Cá mập trắng là loài động vật hung dữ dưới đại dương, cơ thể dài khoảng 6m và nặng hơn 3 tấn. Lịch sử từng ghi nhận được cá mập trắng dài tới 8m. Loài động vật này bơi với vận tốc khoảng 56km/giờ và sống rất lâu, cá biệt có con trên 70 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...