Thứ Hai, ngày 26/08/2019 03:05 AM (GMT+7)

“Rồng biển” dạt bờ, vài ngày sau động đất rung chuyển Peru?

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Hai, ngày 27/05/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Rồng biển” hay còn gọi là cá mái chèo, nổi tiếng bởi khả năng dự báo thảm họa, được cho là trôi dạt vào bờ biển Peru vài ngày trước khi động đất xảy ra.

   

 “rong bien” dat bo, vai ngay sau dong dat rung chuyen peru? hinh anh 1

Trận động đất 8,0 độ richter mới xảy ra ở Peru, Nam Mỹ.

Theo Daily Star, Peru vừa mới trải qua trận động đất lớn nhất năm 2019, lên tới 8 độ richter, khiến hàng loạt nhà cửa đổ sập. Giới chức Peru đã mở cuộc giải cứu lớn để tìm kiếm những người có thể mắc kẹt trong đống đổ nát.

Chỉ 3 ngày trước, có người nói rằng họ nhìn thấy cá mái chèo trôi dạt vào một bờ biển ở Peru. Con cá mái chèo được ghi hình lại ở bãi biển Vichayito, Máncora, phía bắc Peru.

Theo các chuyên gia, loài cá này chuyên sống ở biển sâu, và chỉ nổi lên khi có dấu hiệu bất thường. Đó là lý do người phương đông biết đến loài cá này với tên “người đưa tin của thần biển cả”. Mỗi lần chúng xuất hiện là có động đất xảy ra.

 “rong bien” dat bo, vai ngay sau dong dat rung chuyen peru? hinh anh 2

Cá mái chèo xuất hiện được coi là điềm báo về thảm họa động đất.

Một người đi đường Peru hôm 23.5: “Ở Vichayito, chúng tôi tìm thấy con cá này, hi vọng việc chúng xuất hiện chỉ là ngẫu nhiên”.

Đến ngày 26.5m, trận động đất 8 độ richter xảy ra, hiện chưa rõ con số thương vong. Đây không phải lần đầu tiên người ta nhìn thấy cá mái chèo trôi dạt vào lãnh thổ Peru trước một trận động đất.

Hồi tháng 2, ngư dân Peru tình cờ vớt được xác cá mái chèo dài tới 11 mét. Cũng trong tháng đó, trận động đất 7,5 độ richter xảy ra. Ngày 1.3, Peru lại rung chuyển vì một trận động đất 7 độ richter khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một loại robot tình dục, được trang bị “đầy đủ trí tuệ nhân tạo” đã...
Binh sĩ thuộc Lữ đoàn cơ giới riêng 54 của lực lượng vũ trang...
Ngoài hoạt động gia tăng của các quốc gia NATO ở phương Tây, giờ...