Thứ Ba, ngày 19/02/2019 01:32 AM (GMT+7)

"Rồng lửa" S-300 Nga ở Syria "tắt điện" trước "chim ăn thịt" F-22 Mỹ?

authorTrần Việt Thứ Năm, ngày 04/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Sputnik, Mỹ có thể triển khai các tiêm kích tàng hình tối tân được mệnh danh là "chim ăn thịt" F-22 để đối phó với "rồng lửa" S-300 Nga mới cấp cho Syria.

   

 "rong lua" s-300 nga o syria "tat dien" truoc "chim an thit" f-22 my? hinh anh 1

Tiêm kích tàng hình F-22 của Mỹ có thể vô hiệu hóa "rồng lửa" S-300 Nga ở Syria?

Báo Nga cho rằng, ngoài tiêm kích tàng hình F-22, Không quân Mỹ còn có thể triển khai thêm F-16CJ Vipers cho mục tiêu ngăn chặn và tiêu diệt các hệ thống phòng không của địch, đáp trả lại động thái cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria của Nga.

Trước đó, Mỹ đã sử dụng F-22 và F-16CJ trong giai đoạn mở đầu của chiến dịch quân sự tại Syria khi chưa nhận định rõ lực lượng chính phủ Syria có thể phản ứng thế nào với sự xuất hiện của họ trong không phận.

Theo tạp chí The Drive, Washington có thể phải quay trở lại chiến thuật như vậy. Trên thực tế, Mỹ vẫn đang sử dụng F-22 ở gần những khu vực nằm duwiowisi quyền kiểm soát của chính phủ Syria. 

Tuần trước, Moscow tuyên bố chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria sau vụ trinh sát cơ Il-20 của Nga bị bắn rơi xuống Địa Trung Hải trong khi Israel đang không kích các mục tiêu ở Syria khiến toàn bộ 15 sĩ quan Nga thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc, các chiến đấu cơ của Israel đã sử dụng Il-20 của Nga làm lá chắn trước hệ thống phòng không của Syria và đổ lỗi sự cố Il-20 cho Không quân Israel.

Israel đã bác bỏ các cáo buộc và đổ lỗi cho quân đội Syria. Ngày 3.10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố Nga đã hoàn tất việc chuyển giao S-300 cho Syria và các chuyên gia Nga sẽ bắt đầu đào tạo sĩ quan Syria cách vận hành "rồng lửa. Khóa đào tạo này dự kiến diễn ra trong vòng ba tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có bất cứ hoạt động gì ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trong...
Ông trùm tình báo Anh cảnh báo, sau sự sụp đổ của tổ chức khủng bố...
Robot tình dục đang ngày càng phát triển chóng mặt, trở thành tương...