Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:20 PM (GMT+7)

Sắc lệnh của ông Putin ký liên quan đến Triều Tiên lợi hại thế nào?

authorSputnik Thứ Ba, ngày 17/10/2017 21:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, quy định một số hạn chế trong quan hệ với Triều Tiên.

   

 sac lenh cua ong putin ky lien quan den trieu tien loi hai the nao? hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

Theo nghị định, Nga ngừng hợp tác khoa học và kỹ thuật với Triều Tiên và đóng cửa các chi nhánh của các ngân hàng Nga trong nước.

"Hợp tác khoa học và kỹ thuật với các cá nhân hoặc các nhóm đại diện cho Triều Tiên phải bị đình chỉ", tài liệu nói.

Những hạn chế này sẽ không ảnh hưởng đến các dự án chung trong lĩnh vực y khoa, cũng như hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hạt nhân, kỹ thuật hàng không và công nghệ sản xuất tiên tiến, nếu sự hợp tác đó không góp phần vào việc phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng, theo nội dung của tài liệu được phép sử dụng tài sản trên lãnh thổ Nga chỉ với mục đích hoạt động ngoại giao và lãnh sự. Và tàu của Triều Tiên kết hợp với chương trình hạt nhân cũng bị cấm vào cảng biển Nga.

Nghị định cũng cấm mua đồng, niken, bạc và kẽm từ Triều Tiên và việc vận chuyển của chúng trên các tàu dưới lá cờ của Nga. Hạn chế cũng đề cập đến hàng hoá xa xỉ. Vì vậy, cho đến khi một lệnh cấm đặc biệt việc cung cấp thảm có giá trị hơn 500 USD cho Triều Tiên bị cấm.

Ngoài ra Liên minh châu Âu trong ngày 16 tháng 10, quyết định đưa ra các biện pháp hạn chế mới chống lại Triều Tiên. Điều này đã được thông báo tại cuộc họp của Hội đồng EU.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị đánh dồn đến chân tường, quân khủng bố IS đã tháo chạy khỏi tiền...
Hai máy bay của không quân Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay...
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho...