Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 19:03 PM (GMT+7)

Sân bay Mỹ hỗn loạn vì hỏng hệ thống kiểm tra khủng bố

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại các sân bay trên khắp nước Mỹ vào tối 15.10, sau khi hệ thống máy tính kiểm tra khủng bố ngừng hoạt động.

   

Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo hệ thống máy tính kiểm tra danh sách hành khách bị cấm bay đã ngừng hoạt hoạt động vào khoảng 7 giờ tối 15.10, nhưng khẳng định không có bằng chứng cho thấy hệ thống bị tin tặc xâm nhập.

 san bay my hon loan vi hong he thong kiem tra khung bo hinh anh 1

Hành khách xếp hàng để chờ làm thủ tục tại sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York.

Hệ thống máy tính gặp trục trặc đầu tiên tại sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York, trước khi lan sang các sân bay khác trên khắp nước Mỹ. Sự cố đã ảnh hưởng tới hàng nghìn hành khách và khiến một số chuyến bay bị hoãn.

Bác sĩ Louis Maharam bị mắc kẹt tại sân bay ở thành phố Miami khi ông phải chờ hàng giờ để làm thủ tục lên chuyến bay tới thành phố New York.

“Tất cả hệ thống máy tính dừng hoạt động suốt 1 giờ 30 phút. Những người làm việc tại sân bay nói, sự cố như thế này chưa bao giờ xảy ra và không ai biết tại sao. Mọi người phải đứng chờ thành nhiều hàng. Bạn không thể tưởng tượng được cảnh hỗn loạn lúc đó”, ông Maharam cho biết. 

 san bay my hon loan vi hong he thong kiem tra khung bo hinh anh 2

Hệ thống máy tính bị tê liệt tại sân bay ở thành phố Boston.

Hành khách tên B Lee bày tỏ sự giận dữ trên trang Twitter khi cô chứng kiến cảnh hỗn loạn tại sân bay  John F. Kennedy.

“Hệ thống máy tính hải quan tại sân bay John F. Kennedy ngừng hoạt động. Họ không biết khi nào hệ thống mới được phục hồi”, B Lee viết.

Cục Hải quan và Biên Phòng Mỹ cho biết, sự cố đã được khắc phục khoảng 1 giờ sau đó và khẳng định không phát hiện mã độc trong hệ thống máy tính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...