Thứ Ba, ngày 16/10/2018 17:48 PM (GMT+7)

Sắp lập quốc gia trên trời để ngăn Trái đất diệt vong

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 13/10/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tưởng chừng như chỉ có trong khoa học viễn tưởng nhưng "quốc gia không gian" đầu tiên có thể sớm trở thành hiện thực, đang cho mọi người đăng ký làm công dân.

   

 sap lap quoc gia tren troi de ngan trai dat diet vong hinh anh 1

"Quốc gia không gian" có thể sớm trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Theo Daily Mail, đó là kế hoạch mới được đưa ra bởi một nhóm nhà khoa học quốc tế. Dự án Asgardia có thể sẽ tạo nên một quốc gia độc lập mới, khi vệ tinh được phóng lên vào năm 2017.

Mọi người có thể đăng ký để trở thành những công dân đầu tiên của Asgardia. Nhưng dự án này chỉ giới hạn cho 100.000 người.

Nhóm các nhà khoa học do tiến sĩ Igor Ashurbeyli dẫn đầu. Ông là nhà sáng lập Trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ quốc tế. Theo tiến sĩ, mục đích của dự án là để tạo nền tảng về cái gọi là "chủ quyền quốc gia" trên vũ trụ, bằng cách lập ra một đất nước hoàn toàn độc lập.

Một trong những bước đầu tiên của dự án là xây dựng lá chắn tối tân để bảo vệ nhân loại khỏi các mối đe dọa từ không gian, bao gồm thiên thạch, rác vũ trụ hay bão Mặt trời.

 sap lap quoc gia tren troi de ngan trai dat diet vong hinh anh 2

Vệ tinh Asgardia sẽ được phóng lên vũ trụ vào năm 2017.

Trong lịch sử, thiên thạch đã không ít lần rơi xuống Trái đất, tạo ra những thiệt hại nặng nề. Năm 2013, thiên thạch Chelyabinsk đã rơi xuống thị trấn cùng tên, khiến 1.100 người bị thương và hơn 4000 toà nhà bị phá hủy.

Dự án hình thành bởi 3 yếu tố: “tư tưởng, pháp lý, và khoa học công nghệ”. Asgardia sẽ là một quốc gia toàn vẹn và độc lập, một thành viên tương lai của Liên Hợp Quốc với đầy đủ quyền lợi, danh dự đi kèm. Điều quan trọng của Asgardia là hòa bình và cần phải ngăn những bất đồng tồn tại dưới Trái đất được chuyển dịch lên đây”, Tiến sĩ Igor Ashurbeyli chia sẻ.

Vệ tinh Asgardia đầu tiên sẽ được phóng lên quỹ đạo tầm thấp vào năm 2017. Các nhà khoa học hy vọng dự án sẽ được phát triển thuận lợi nhất ở đó.

 sap lap quoc gia tren troi de ngan trai dat diet vong hinh anh 3

Tên gọi Asgardia bắt nguồn từ thành phố trong thần thoại Bắc Âu.

“Nhiệm vụ của Asgardia là tạo cơ hội tiếp cận không gian một cách rộng lớn hơn, tạo ra những quốc gia trên bầu trời nhờ vào niềm cảm hứng của khoa học”, Giáo sư David Alexander đến từ Đại học Rice ở Houston, bang Texas (Mỹ) chia sẻ.

“Cần phải có hệ thống pháp lý không gian toàn cầu và thích hợp để khám phá khu vực rộng lớn này cho mục đích hòa bình và vì lợi ích của nhân loại, bao gồm cả thế hệ tương lai trên Trái đất và ngoài vũ trụ”, Giáo sư Ram Jakhu đến từ Đại học McGill ở Montreal (Canada) nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...