Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 09:02 AM (GMT+7)

Sát bầu cử, nhân viên của bà Clinton bị lấy mất laptop

authorQuang Minh –Daily Mail Thứ Hai, ngày 07/11/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít ngày trước cuộc bỏ phiếu lịch sử, nhân viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton đột nhiên bị mất laptop.

   

 sat bau cu, nhan vien cua ba clinton bi lay mat laptop hinh anh 1

Xe hơi của nhân viên chiến dịch tranh cử cho Clinton bị đập cửa kính sau và lấy đi laptop.

Cảnh sát Mỹ đang điều tra vụ việc một nhân viên trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị mất laptop ở Philadelphia hôm 4.11. Thời điểm xảy ra vụ việc là vào 8 giờ tối ở đường Brown. Khi đó, chiếc laptop và một số vật dụng của nhân viên này được đặt trong chiếc xe hơi đậu gần đó.

Cơ quan an ninh cho biết 4 người trong chiến dịch tranh cử của Clinton đỗ xe ven đường và vào một nhà hàng ăn tối. Khi họ trở lại, kính sau của chiếc xe bị đập nát và 3 túi xách bị lấy cắp.

 sat bau cu, nhan vien cua ba clinton bi lay mat laptop hinh anh 2

Địa điểm xảy ra vụ mất trộm laptop.

Cảnh sát cho rằng tên trộm không hề biết tới nhân viên này và đây không phải âm mưu nhằm vào cựu ngoại trưởng. Tới 11 giờ tối cùng ngày, ba chiếc laptop đã được thu hồi và trả lại chủ nhân.

Chính quyền Philadelphia cho biết một người đàn ông 27 tuổi đã bị bắt giữ vì nghi ngờ dính líu tới vụ trộm hôm 4.11. Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton là Stephanie Formas trả lời đài CBS: “3 nhân viên phụ trách tranh cử cho bà Clinton đã bị mất túi xách, tư trang cùng laptop. Theo cảnh sát Philadelphia, đây là tên trộm thông thường và không liên quan gì tới cuộc bầu cử. Chúng tôi đã giải quyết xong rắc rối này”.

Bà Clinton hiện đang dồn sức ở bang chiến địa Pennsylvania, nơi nắm giữ 20 phiếu đại cử tri. Cách đây 4 năm, ứng viên Barack Obama từng thu hút được đông đảo sự ủng hộ của người dân da màu ở đây. Cựu ngoại trưởng đang muốn kéo sự chú ý của cộng đồng da màu trong ngày bầu cử sắp tới.

 sat bau cu, nhan vien cua ba clinton bi lay mat laptop hinh anh 3

Bà Clinton đang dồn sức trong những ngày cuối cùng trước bầu cử ở bang Pennsylvania.

Trong cuộc vận động bầu cử ở Philadelphia hôm 6.11, bà Clinton nói với cử tri rằng ngày 8.11 sẽ là lựa chọn giữa “nỗi sợ và hy vọng”. Trước đó một ngày, bà có mặt trên sân khấu cùng ca sĩ nổi tiếng Katy Perry để vận động bỏ phiếu.

 “Mọi cuộc tranh cử sẽ là vô nghĩa nếu người dân không đi bầu”, bà Clinton nói trước khi giới thiệu nữ ca sĩ Katy. “Khi ngã xuống, mọi người sẽ đứng dậy. Giờ là lúc phải đứng lên vì những giá trị các bạn tin tưởng. Hãy biết được sức mạnh trong từng lá phiếu của mình”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...