Thứ Năm, ngày 13/12/2018 21:24 PM (GMT+7)

Sát thủ IS giết người không ghê tay được thả ngay sau khi bị bắt

authorQuang Minh - DailyMail Thứ Tư, ngày 10/01/2018 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ 10 phút sau khi bị bắt, sát thủ khét tiếng của IS ung dung phóng xe máy khỏi hiện trường.

   

 sat thu is giet nguoi khong ghe tay duoc tha ngay sau khi bi bat hinh anh 1

Abu bị bắt cách đây ít ngày.

Abu Oner, hay còn gọi là “Sát thủ đầu bạc IS”, là một kẻ giết người khét tiếng trong lực lượng khủng bố IS. Dù đã cao tuổi nhưng hắn ta đã nhiều lần ném đá xử tử người dân vô tội hoặc đẩy họ từ tầng cao xuống đất.

Cách đây ít ngày, Abu bị bắt giữ sau khi người dân chỉ điểm vị trí cho cảnh sát. Tuy nhiên, tên này gần như được thả tự do ngay lập tức sau khi bị bắt vì hối lộ cảnh sát Iraq hơn 5.500 bảng Anh (khoảng 180 triệu đồng). Thông tin trên được sĩ quan cảnh sát địa phương Zuheir Hazzen cung cấp.

“Tôi đang có mặt ở Mosul thì lực lượng cảnh sát thông báo bắt giữ được một người đàn ông. Sau khi thẩm tra, họ biết rằng đây là một tên khủng bố IS. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau người đàn ông đầu bạc này đã được thả”, Zuheir nói.

Zuheir cho biết khi bị bắt, Abu để lại xe máy ven đường. Vài phút sau, chiếc xe biến mất và cũng không ai thấy dấu vết của hắn. Sát thủ này không chỉ là một chỉ huy của phiến quân IS tại Mosul mà còn đóng vai trò người hành quyết. Các nạn nhân của Abu chủ yếu là người đồng tính.

 sat thu is giet nguoi khong ghe tay duoc tha ngay sau khi bi bat hinh anh 2

Abu là sát thủ thường dùng đá để hành quyết các nạn nhân.

Daily Mail cho biết, hiện tại ở Syria và Iraq chỉ còn khoảng 1.000 tay súng IS. Trước đó, chúng chiếm giữ nhiều thành phố trọng yếu nhưng đã bị quân chính phủ tiêu diệt và chiếm lại.

Tháng 3.2015, thế giới vô cùng kinh hãi khi những bức ảnh 3 người đàn ông được cho là đồng tính bị xử tử. Một sát thủ IS cầm kiếm dài và chặt đầu họ giữa đường phố, vây quanh là người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...