Thứ Hai, ngày 28/05/2018 06:38 AM (GMT+7)

Sau 80 năm mong mỏi, cụ bà 100 tuổi tốt nghiệp cấp 3

authorMẫn Di - UPI Thứ Ba, ngày 23/08/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Clare Picciuto, hiện sống tại Massachusett mừng sinh nhật 100 tuổi đồng thời ăn mừng khi đã cầm trên tay tấm bằng tú tài.

   

 sau 80 nam mong moi, cu ba 100 tuoi tot nghiep cap 3 hinh anh 1

80 năm trước, Clare Picciuto đang chuẩn bị nhập học thì cuộc khủng hoảng Đại suy thoái diễn ra. Không còn cách nào khác, bà phải lựa chọn việc đi làm ngay lập tức để kiếm tiềm giúp đỡ gia đình và hỗ trợ các anh em trai tiếp tục đi học.

"Tôi không hài lòng chút nào vì phụ nữ cũng có quyền được giáo dục", Picciuto nói. Tuy nhiên, bà vẫn làm việc cho xưởng may rèm với mức lương 6USD/giờ trong khi tự tìm hiểu cách dùng bách khoa toàn thư và từ điển.

Con gái bà, Deborah Picciuto, 59 tuổi muốn mẹ nhận được tấm bằng vì bà đã tham dự rất nhiều lễ tốt nghiệp của người thân và bạn bè, nhưng bản thân lại chưa từng trải qua khoảnh khắc đó.

 sau 80 nam mong moi, cu ba 100 tuoi tot nghiep cap 3 hinh anh 2
Bà Clare hạnh phúc khi nhận tấm bằng 

Clare đã rất ngạc nhiên khi con gái mang áo cử nhân và tấm bằng danh dự từ trường North Reading Publics, được trao bởi chính tay người quản lý Jon Bernard.

"Tôi nói với bà ấy rằng cả cuộc đời bà ấy đã quá xứng đáng. Clare là người minh mẫn, sắc sảo và rất tích cực. Đó là những phẩm chất mà mỗi người trong chúng ta đều nên có", Bernard nói.80 năm trước, Clare Picciuto đang chuẩn bị nhập học thì cuộc khủng hoảng Đại suy thoái diễn ra. Không còn cách nào khác, bà phải lựa chọn việc đi làm ngay lập tức để kiếm tiềm giúp đỡ gia đình và hỗ trợ các anh em trai tiếp tục đi học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...