Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 09:56 AM (GMT+7)

Sau khi bị phục kích, thiếu tá Nga mất tích bí ẩn ở Syria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 17/03/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu tá Sukhrob Karimov, sĩ quan quân đội Nga đã mất tích bí ẩn ở Syria sau khi anh và đồng đội bất ngờ bị phục kích ở tỉnh Deir ez-Zor.

   

 sau khi bi phuc kich, thieu ta nga mat tich bi an o syria hinh anh 1

Chân dung Thiếu tá Sukhrob Karimov.

Một trong những người thân của Thiếu tá Karimov giấu tên nói với BBC rằng, Karimov từng là chỉ huy một tiểu đoàn trong Lữ đoàn súng trường cận vệ số 38 nằm ở Vùng Amur. Theo người thân, Thiếu tá Karimov biết tiếng Ả Rập và được gửi đến Syria với tư cách là dịch giả.

Lần cuối cùng anh liên lạc với người thân là vào 22.2. Vài ngày sau, người thân của anh nhận được cuộc gọi từ Bộ Quốc phòng Nga và được thông báo rằng nhóm của Karimov cùng với các sĩ quan khác đã bị phục kích ở Syria.

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Deir ez-Zor gần thị trấn Al Mayadin. Có hai đại tá đi cùng xe với Karimov và đều đã bị giết, BBC dẫn lời người thân của viên Thiếu tá cho biết.

Tuy nhiên, thi thể của Thiếu tá Karimov không được tìm thấy. Trang tin Regnum cũng đã xác nhận rằng, Karimov đã mất tích ở Syria. Theo Regum, Karimov tốt nghiệp Khoa Luật quân sự của Đại học Quân sự năm 2001 và Học viện Bộ Tổng tham mưu năm 2016. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Chính quyền Syria nói rằng Cao nguyên Golan là một phần ‘không thể...
Tổng thống Ukraine Poroshenko ngày 22.3 tuyên bố trên sóng  truyền...