Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 11:46 AM (GMT+7)

Sau khi đưa ông Kim Jong Un đến Hà Nội, đoàn tàu bọc thép hiện đang ở đâu?

authorNguyễn Ngọc - Yonhap Thứ Ba, ngày 26/02/2019 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời Bình Nhưỡng chiều thứ bảy và đã chạy qua các thành phố như Thiên Tân, Vũ Hán, Nam Ninh và Bằng Tường ở miền trung Trung Quốc.

   

 sau khi dua ong kim jong un den ha noi, doan tau boc thep hien dang o dau? hinh anh 1

Đoàn tàu bọc thép được cho là đã di chuyển về phía bắc để bảo dưỡng

Sau khi trải qua hành trình khoảng 66 giờ, đoàn tàu màu xanh lá đã dừng ở ga Đồng Đăng của tỉnh Lạng Sơn, một tỉnh miền núi biên giới của Việt Nam, Yonhap đưa tin.

Từ đây, ông Kim Jong Un đi xe limousine về Hà Nội.

“Chuyến tàu đặc biệt mà ông Kim sử dụng sau đó được nhìn thấy di chuyển từ Bằng Tường về phía Nam Ninh”, nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết.

Các nhà quan sát nói rằng đoàn tàu di chuyển về phía bắc để bảo trì, có thể là để chuẩn bị cho chuyến trở về Triều Tiên của ông Kim Jong Un khi hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam kết thúc.

Những người khác lại cho rằng đoàn tàu có thể đang đậu ở một nơi nào đó tại Trung Quốc, chẳng hạn như Bắc Kinh hoặc Quảng Châu. Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là sẽ bay đến đó rồi lên tàu về nước.

Trong khi đó, một số người suy đoán rằng ông có thể đi máy bay từ Việt Nam để trở lại Bình Nhưỡng sau hội nghị thượng đỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có kế hoạch mới cho mình và dự...
Những tiên tri của hoạ sĩ, nghệ sĩ người Argentina vẽ cách đây 80...