Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:16 PM (GMT+7)

Sau vụ xả súng kinh hoàng, Las Vegas triển lãm súng lớn nhất thế giới

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 04/10/2017 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, số súng đạn trị giá 6,5 triệu USD sẽ được mang tới Mỹ triển lãm vào đầu tháng 1.2018.

   

 sau vu xa sung kinh hoang, las vegas trien lam sung lon nhat the gioi hinh anh 1

Triển lãm súng đạn lớn nhất thế giới diễn ra vào tháng 1.2018.

Triển lãm súng đạn lớn nhất thế giới dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ trong tháng 1.2018. Thông tin trên vừa được tờ Daily Mail đăng tải, ít ngày sau vụ xả súng kinh hoàng ở đêm nhạc đồng quê Mỹ khiến 58 người thiệt mạng và gần 500 người khác bị thương.

Vụ xả súng do Stephen Paddock, 63 tuổi, cư dân địa phương sinh sống gần đó thực hiện. Stephen đã dùng súng trường và súng bán tự động, nã đạn xối xả từ khách sạn Mandalay vào đám đông hơn 3 vạn người đang thưởng thức âm nhạc ở hội trường bên dưới.

Theo Daily Mail, địa điểm tổ chức triển lãm súng chỉ cách nơi xảy ra vụ xả súng vài kilomet. Dự kiến, hàng chục ngàn người mê súng toàn cầu sẽ quy tụ về đây.

Nhà tổ chức SHOT khẳng định địa điểm tổ chức triển lãm súng quy mô sẽ không thay đổi. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 23.1 năm sau. Theo tính toán của đơn vị tổ chức, khoảng 6,5 triệu USD giá trị súng, đạn dược và vũ khí các loại sẽ được trưng bày. Khoảng 6 vạn người từ 100 quốc gia sẽ có mặt.

Sau khi vụ xả súng diễn ra tại Las Vegas, đơn vị SHOT viết một dòng trạng thái trên website: “Chúng tôi gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới gia đình những người bị thương và thiệt mạng trong vụ tấn công tại Vegas”.

Súng đạn là một phần của văn hóa Mỹ và được quy định trong hiến pháp Mỹ. Do đó, các vụ xả súng, bắn người ở Mỹ vẫn thường xuyên diễn ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Hàng chục tên khủng bố thuộc nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at...