Thứ Hai, ngày 17/12/2018 14:22 PM (GMT+7)

Sếp tổ chức cứu nạn lớn bị tố ngủ với gái mại dâm Haiti 6 tháng

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức cứu trợ nhân đạo danh tiếng bậc nhất thế giới đang dính phải cáo buộc làm hoen ố thanh danh của mình.

   

 sep to chuc cuu nan lon bi to ngu voi gai mai dam haiti 6 thang hinh anh 1

Gái mại dâm ở Haiti lên tiếng tố cáo Roland.

Một gái mại dâm ở Haiti vừa lên tiếng tố cáo sếp của tổ chức Oxfam - một đơn vị tình nguyện và cứu trợ nhân đạo rất nổi tiếng - vì hành vi không phù hợp của ông. Gái mại dâm giấu tên này cho biết ông Roland Van Hauwermeiren khi làm việc nhân đạo ở Haiti đã trả tiền cho cô 2 lần/tuần để quan hệ tình dục.

Cô gái này cho biết 5 người trong gia đình của cô đã thiệt mạng sau trận động đất kinh hoàng năm 2010. Ông Roland sau khi tới Haiti và làm quen với gái mại dâm này đã đề nghị đổi tiền lấy tình. Mỗi tuần, ông đưa cho cô gái 2 lần với số tiền dao động từ 70 tới 140 bảng Anh/lần. Đổi lại, cô phải chiều ông Roland trong thời gian suốt 6 tháng.

Cô gái này là mẹ của một đứa con và cho biết khi được yêu cầu quan hệ, cô mới chỉ 16 tuổi. Theo luật pháp Haiti, hành vi của ông Roland có thể quy vào tội hiếp dâm trẻ em. Ngày 15.2, ông Roland đã lên tiếng về cáo buộc của cô gái kia. Ông nói rằng dù mình “không hoàn hảo” nhưng chắc chắn không bao giờ ngủ với gái mại dâm ở Haiti.

Thay vào đó, ông Roland (68 tuổi) khẳng định ngủ với một người phụ nữ trưởng thành và không trả cho bà bất kì khoản tiền nào.

 sep to chuc cuu nan lon bi to ngu voi gai mai dam haiti 6 thang hinh anh 2

Haiti tan hoang sau trận động đất kinh hoàng.

Cô gái mại dâm tố cáo Roland nói rằng cô không thể làm khác được vì hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, cô cần tiền để nuôi con mới đẻ. Trận động đất ở Haiti năm 2010 khiến 220.000 người chết và 1,5 triệu người mất nhà cửa. Oxfam và nhiều tổ chức nhân đạo khác đã cử nhân viên tới hiện trường để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

“Ông ấy lợi dụng tôi và lợi dụng tình thế khó khăn lúc bấy giờ”, cô gái giấu tên nói với phóng viên Daily Mail. “Tôi cảm giác bị lợi dụng. Tôi cần tiền mua thức ăn và chăm con. Lẽ ra ông ấy có thể giúp tôi mà không phải đổi lại điều kiện quan hệ tình dục”.

Cô gái này nói rằng “đó là một người bệnh hoạn” và cô đã bị ép quan hệ tình dục hàng trăm lần. Cô nói rằng thậm chí Roland còn hứa hẹn đưa cô và người em gái đi du lịch ở Dominica và tìm giúp một công việc tại Mỹ. “Điều đó không bao giờ xảy ra. Ông ấy lẽ ra tới để giúp chúng tôi nhưng ông ấy chỉ làm mọi chuyện tệ hơn”, cô gái nói.

 sep to chuc cuu nan lon bi to ngu voi gai mai dam haiti 6 thang hinh anh 3

Roland nói rằng "tôi không hoàn hảo".

Tuần trước, tờ The Times khẳng định rằng trong một báo cáo của tổ chức Oxfam, ông Roland thừa nhận đã gọi gái mại dâm tới căn hộ của mình ở Haiti. Trong lá thư gửi cho đài truyền hình VTM của Bỉ, ông viết: “Tôi không hoàn hảo, không phải là một vị thánh – tôi là người trần mắt thịt và cũng gây ra lỗi lầm. Tôi cảm thấy rất xấu hổ. Tôi thú nhận đã có hành động thân mật quá mức 3 lần ở căn nhà được thuê”.

Dù vậy, Roland khẳng định đó là một phụ nữ trưởng thành và không phải nạn nhân của vụ động đất. Ông khẳng định không dùng tiền để đổi lấy tình dục.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...