Thứ Năm, ngày 22/08/2019 16:10 PM (GMT+7)

Serbia thừa nhận để mất Kosovo

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 28/05/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Serbia phải thừa nhận rằng nước này không còn kiểm soát tình hình ở Kosovo, PTC dẫn lời của Tổng thống Alexander Vucic trong bài phát biểu của ông trước quốc hội.

   

 serbia thua nhan de mat kosovo hinh anh 1

Điểm tham quan tốt nhất ở kosovo - pháo đài tiên phong.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Serbia cần phải chọn cách thức phát triển mối quan hệ với Kosovo: “hoặc giữ xung đột đóng băng”, hoặc thiết lập mối liên hệ.

Tổng thống nhấn mạnh: "Tôi quyết định không tiếp tục dối trá và tự đánh lừa mình. Tôi đã nói với tất cả rằng không có chính quyền ở Serbia, không có chính phủ của chúng ta ở Kosovo Metohija, và điều này rất cần thiết đối với các ngành y tế và giáo dục, và chúng ta phải chấm dứt lừa dối chính người dân trong xã hội của mình”.

Đồng thời, tổng thống Serbia nói rằng bản thân ông ủng hộ việc cải thiện quan hệ với nước cộng hòa không được công nhận.

Bài phát biểu của ông Vucic trước quốc hội và quốc gia về tình hình ở Kosovo và Metohija kéo dài hơn hai giờ. Trong bài phát biểu, ông  đã cảm ơn Nga và tổng thống Vladimir Putin đã giúp đỡ trong vấn đề này.

"Tôi muốn cảm ơn Nga và cá nhân Tổng thống Vladimir Vladimirovich Putin vì đã giúp đỡ Serbia nhiều lần trong quá trình chấp nhận, đúng hơn là không chấp nhận những tuyên bố khác nhau cũng như các hành vi pháp lý khác, chủ yếu nhằm chống lại Cộng hòa Serbia, cảm ơn ông Putin đã giúp đỡ trong các cuộc trò chuyện với các quốc gia khác về việc không công nhận sự độc lập của Kosovo", ông Vucic nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Một nhóm các nhà khoa học được tỷ phú Bill Gates tài trợ đang có kế...