Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 18:22 PM (GMT+7)

Sĩ quan điều tra danh tính 39 người chết trong xe muốn cộng đồng Việt tin tưởng

authorĐình Dương (Theo ViethomeUK) Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Martin Patmore (Sĩ Quan Điều Tra Cấp Cao) chiều 26/10 đã có buổi họp với báo chí ở Anh để kêu thêm thông tin từ cộng đồng người Việt.

   

 si quan dieu tra danh tinh 39 nguoi chet trong xe muon cong dong viet tin tuong hinh anh 1

Ông Martin Pasmore -  Sĩ Quan Điều Tra Cấp Cao  (senior investigating officer DCI) ( Ảnh SN )

Ông cho biết toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được lấy ra khỏi xe tải và mang về bệnh viện Broomfield Hospital ở Chelmsford để khám nghiệm.

Ông phát biểu : "Lần này chúng tôi không thể suy đoán về quốc tịch các nạn nhân nữa, nhưng có một điều rõ ràng là đang có rất nhiều thông tin tới từ phía cộng đồng người Việt ở quê nhà cũng như ở Anh". Ông cho biết việc xác nhận danh tính qua cộng đồng Việt tương đối khó khăn, nhưng ông đang gặp một người "hướng dẫn" có thể giúp ông xây dựng được niềm tin với cộng đồng người Việt.

"Có nhiều người đang xem tin tức có thể nghĩ tôi đang ở Anh, nhưng tôi không có giấy tờ hợp pháp, tôi muốn ra giúp đỡ nhận dạng nạn nhân nhưng tôi lại sợ bị ảnh hưởng tới bản thân. Tôi mong các bạn hãy tin tưởng vào chúng tôi. Nếu các bạn ra giúp, chúng tôi sẽ làm mọi cách để che chở cho các bạn, hướng dẫn các bạn các thủ tục để nhận dạng người thân của các bạn trong vụ án này. "

Cảnh sát Anh ngày 26.10 thông báo đã truy tố tài xế Robinson 39 tội danh gồm ngộ sát, âm mưu vận chuyển người trái phép, âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Người này sẽ hầu tòa vào ngày 28.10.

Ngoài ra, cảnh sát Anh còn bắt một cặp vợ chồng người Ireland (đều 38 tuổi) sống ở Warrington (Anh) và một người đàn ông Bắc Ireland (48 tuổi). Cả ba người này bị tình nghi âm mưu đưa người trái phép vào Anh và ngộ sát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi bị phát hiện quan hệ tình dục lần đầu tại nhà ga Bowling...
Xác mực khổng lồ dài 60 mét từng trôi dạt vào bờ biển St Augustine,...
Truyền thông Thái Lan coi trận hòa 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22...