Thứ Tư, ngày 14/11/2018 01:14 AM (GMT+7)

Siêu bão Harvey: Ông Trump "rút túi" 22 tỉ cứu dân

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Trump từng nói “chưa bao giờ thấy lượng nước nhiều tới vậy ở Texas”.

   

 sieu bao harvey: ong trump "rut tui" 22 ti cuu dan hinh anh 1

Siêu bão Harvey trút 33 tỉ m3 nước xuống nước Mỹ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi 1 triệu USD cho những nạn nhân của trận siêu bão Harvey quét qua bang Texas.

“Tổng thống tuyên bố chi 1 triệu USD bằng tiền của mình nhằm giúp đỡ người dân ở bang Texas và Louisiana”, bà Sanders nói. Tuy nhiên bà Sanders không cho biết số tiền này là từ tiền túi hay trích từ quỹ của ông Trump.

Trên Twitter cá nhân, ông Trump đăng tải dòng trạng thái mới nhất: “Cảm ơn những tình nguyện viên dũng cảm trên toàn nước Mỹ đã chung tay vào công tác cứu hộ ở Texas”.

Trong chuyến thăm tới thành phố Austin, ông nói: “Chưa ai nhìn thấy nước nhiều kỉ lục tới vậy. Gió quá mạnh và nước sẽ còn lâu mới rút hết. Chúng ta cần chờ đợi”.

Siêu bão Harvey trút 33 tỉ mét khối nước xuống bang Texas và khiến 33 người thiệt mạng. Giới chức Mỹ lo ngại số người chết sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Ít nhất 30.000 vệ binh quốc gia đã được huy động tới Texas để tham gia ứng cứu người dân. Thống đốc Texas cho biết có thể cần tới hơn 125 tỷ USD để khắc phục thiệt hại do siêu bão Harvey gây ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ gốc Việt My Ut Trinh bị cáo buộc nhét kim vào dâu tây...
Triều Tiên bị cáo buộc vẫn đang ra sức phát triển các tên lửa hạt...
Đây là các thành viên một trong những băng đảng khét tiếng nhất thế...