Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:20 AM (GMT+7)

Siêu bão Meranti càn quét Đài Loan, tiến vào đất liền Trung Quốc

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 14/09/2016 09:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đài Loan và Trung Quốc đại lục đang đối mặt với Siêu bão Meranti, đổ bộ xuống phía nam đảo Đài Loan sáng sớm thứ Tư và dự kiến đổ bộ vào Trung Quốc đại lục sáng 15.9.

   

Đài Loan đang phải hứng chịu siêu bão Meranti, đổ bộ xuống phía nam hoàn đảo này sáng sớm ngày 14.9, mang theo mưa lớn và gió giật mạnh gây nhiều hư hại.

Bão Meranti xuất hiện từ hôm 12.9, nhanh chóng phát triển thành siêu bão cấp 5 chỉ trong 24 giờ. Với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên đến gần 300 km/giờ, giật 360 km/giờ/

Meranti là cơn bão mạnh nhất kể từ khi siêu bão Haiyan tàn phá Philippines, khiến 7.000 người chết vào năm 2013 và là cơn bão mạnh nhất cho đến nay ở Đài Loan kể từ năm 1959.

 sieu bao meranti can quet dai loan, tien vao dat lien trung quoc hinh anh 1

Cơn bão đang di chuyển và dự kiến sẽ quét qua gần như toàn bộ khu vực phía Nam đảo Đài Loan. Sau đó, Meranti di chuyển theo hướng Tây bắc, tiến vào đất liền của Trung Quốc đại lục. 

Gió lớn được dự báo gây thiệt hại lớn ở Đài Loan và Trung Quốc. Mưa to với lượng mưa lên tới trên 1m ở vùng núi miền Trung Đài Loan có khả năng gây ra lũ quét và lở đất chết người.

Đài Loan có 23 triệu dân, hầu hết dân số sống ở phía bắc và phía tây của hòn đảo, nhưng ngay cả khi Meranti là đi qua rìa phía nam của Đài Loan, sức tàn phá của nó cũng vô cùng khủng khiếp.

Các trường học và văn phòng trên toàn miền nam Đài Loan đóng cửa ngyaf 14.9 để phòng chống bão

Các hãng hàng không cũng đã hủy nhiều chuyến bay đến và đi từ các sân bay phía nam của Đài Nam và Kaohsiung và một số dịch vụ đường sắt có thể bị ảnh hưởng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Thất bại trong cuộc chiến Crimea được coi là “nỗi nhục” khó quên...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...