Thứ Năm, ngày 20/09/2018 05:33 AM (GMT+7)

Siêu tên lửa của Putin buộc Mỹ phải xem lại chiến lược ở Syria

authorDuy Anh (Theo Sputniknews) Thứ Tư, ngày 19/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã phải xem xét lại chiến lược của mình ở Syria do việc bố trí các hệ thống tên lửa phòng không của quân đội Nga đã đặt trong đất nước này, tờ The Washington Post dẫn nguồn từ các quan chức Lầu Năm Góc cho biết.

   

Mùa thu năm ngoái, Moscow và Washington đã thoả thuận về việc đảm bảo để máy bay Nga và Mỹ đang hoạt động ở Syria được giữ cách xa nhau. Tuy nhiên, chiến dịch hiện nay của quân đội Syria với sự hỗ trợ của máy bay Nga tấn công vào Aleppo, cũng như sự thiếu vắng tiến bộ ngoại giao trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Syria đã buộc chính quyền Mỹ phải "tái xét các phương án hành động của mình", trong đó có vấn đề liên quan đến cuộc không kích vào lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad.

 sieu ten lua cua putin buoc my phai xem lai chien luoc o syria hinh anh 1

Hệ thống tên lửa S-300.

Tờ báo lưu ý rằng các hệ thống S-300 và S-400 đã cấp cho Nga khả năng bắn hạ các máy bay và tên lửa hành trình ở khoảng cách 400 km theo bất kỳ hướng nào, tức là hầu như trên toàn bộ lãnh thổ Syria, cũng như một phần của lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Jordan và phía đông Địa Trung Hải.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Nga Putin giải thích lý do S-300 xuất hiện ở Syria là sau khi có tin lộ ra từ giới chuyên gia Mỹ về việc họ có thể bắn phá bằng tên lửa hành trình vào các sân bay của Syria.

Trong tình hình hiện nay bất kỳ nỗ lực giáng đòn tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự của Chính phủ đều kích động đụng độ giữa hai siêu cường Nga- Mỹ, cho đến tận đối đầu quân sự, thậm chí xảy ra chiến tranh thế giới 3.

Ngày 18.10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đưa ra thông báo cho biết Không lực Nga và Syria đã dừng ném bom Aleppo. Động tác này được thực hiện để chuẩn bị cho khoảng "tạm ngưng nhân đạo", sẽ bắt đầu ở thành phố từ ngày 20/10.

Xem bình luận
Nga có vài điếu hút thuốc lào đem khoe hoài ,mà không chán ư ? hãy sáng tạo mới mẻ đi !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...
Không đầy 2 tháng trước thời điểm có cuộc bầu cử quốc hội giữa...