Thứ Hai, ngày 18/11/2019 16:23 PM (GMT+7)

Siêu vũ khí Nga dồn dập giáng trả đòn tấn công giả định vào Crimea

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 06/06/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph" và “Pantsir” trong cuộc tập trận ở Crimea giáng trả đòn tấn công từ biển của đối phương giả định, như thông báo của Đại tá Vadim Astafiev phụ trách bộ phận báo chí của Quân khu Nam.

   

 sieu vu khi nga don dap giang tra don tan cong gia dinh vao crimea hinh anh 1

Cuộc tập trận giáng trả đòn tấn công vào Crimea. 

Sau khi triệt hạ mục tiêu, các chiến sĩ nhanh chóng cơ động thay đổi vị trí. "Tại các vị trí cũ, pháo thủ phòng không mau lẹ triển khai mô hình khí nén mô phỏng bệ phóng S-400",  ông Astafiev nhấn mạnh. 

Ngoài ra, tàu chiến của đối phương giả định giáng đòn tấn công các tổ hợp ven biển "Bal" và "Bastion", còn từ trên không, chiến đấu cơ Su-30SM và máy bay ném bom Su-34 oanh tạc các mục tiêu trên biển.

Cuộc tập trận chung hỗn hợp của không quân, phòng không, Hạm đội Biển Đen, cũng như các đơn vị chủ lực địa phương đã bắt đầu ở Quân khu Nam dưới sự chỉ huy của Thượng tướng Alexandr Dvornikov Tư lệnh Quân khu. Tham gia cuộc tập trận này có gần 6.000 quân nhân, khoảng 100 máy bay và trực thăng.

Trước đó, Tư lệnh Quân khu miền Nam của Nga, Thượng tướng Aleksander Dvornikov thông báo trong năm 2018, Lực lượng phòng không của Nga tại Crimea sẽ được tăng cường thêm hệ thống tên lửa hiện đại nhất S-400 và Pantsir-S. Như vậy các đơn vị vũ trang và không quân tại Crimea sẽ được hoàn tất trang bị các loại vũ khí hiện đại nhất hiện nay. 

 sieu vu khi nga don dap giang tra don tan cong gia dinh vao crimea hinh anh 2

S-400.

Ông Dvornikov cho biết, việc trang bị được thực hiện trong kế hoạch tăng cường an ninh hàng không ở phía Tây-Nam. Các đơn vị không quân Nga đóng quân tại Crimea được tái trang bị 100% các mẫu vũ khí hiện đại nhất, như máy bay tiêm kích Su-30M, trực thăng Ka-52 Aligator, Mi-28N, còn S-400 và Pantsir-S sẽ được đặt vào tình trạng trực chiến.  S-400 và Pantsir-S là hệ thống tên lửa giàn của Nga dùng để tiêu diệt các phương tiện tấn công và trinh sát trên không, cũng như bất kỳ mục tiêu nào khác.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ông Viktor Bondarev cho hay việc tăng cường năng lực phòng không của Crimea bằng các hệ thống S-400 và Pantsir-S vào cuối năm nay sẽ khiến khu vực này được bảo vệ trước mọi cuộc tấn công. 

Theo ông Bondarev, việc tăng cường nêu trên đáp ứng các lợi ích về an ninh quốc gia của Nga, và sẽ được hoàn thành trong năm nay, đồng thời ông nhấn mạnh rằng toàn bộ khu vực Crimea sẽ hoàn toàn được bảo vệ khỏi bất kỳ âm mưu hiểm độc nào.

Ông Bondarev nói: "Chúng tôi nhận thấy NATO tăng cường hoạt động tại khu vực Biển Đen và việc khối này gia tăng sự chú ý đối với Crimea. Các tàu chiến NATO tuần tra trên Biển Đen và các máy bay do thám xuất hiện nhiều tại không phận của Crimea. Bên cạnh đó, hoạt động của người Mỹ tại nước láng giềng Ukraine là sự khiêu kích và thách thức chưa từng có". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 của Malaysia bất ngờ xuất hiện trên ứng dụng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế, ông...
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang ngày càng tiệm cận...