Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:40 PM (GMT+7)

Singapore bắt giữ 27 kẻ liên quan IS và al-Qaeda

authorQuang Minh - ST Thứ Tư, ngày 20/01/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 27 người nước ngoài làm việc tại Singapore đã bị bắt giữ theo Đạo luật An ninh Nội địa (ISA) vì hỗ trợ khủng bố IS.

   

Điều tra cho thấy 27 người Bangladesh này ủng hộ các nhóm khủng bố, bao gồm cả IS và al-Qaeda. Một số tên đang lên kế hoạch tấn công ở nước ngoài, theo tin từ Bộ Nội vụ Singapore thông báo hôm nay 20.1.

 singapore bat giu 27 ke lien quan is va al-qaeda hinh anh 1

9 trong tổng số 27 tên người Bangladesh bị bắt giữ.

27 người Bangladesh bị bắt từ ngày 16.11 đến 1.12 năm ngoái khi đang làm việc ở một nhà máy xây dựng tại Singapore. Những tên này đã quá hạn làm việc ở Singapore và đều bị trục xuất về Bangladesh. Chính quyền sở tại cũng đã được thông báo về tình hình của 27 người này.

Trong vụ bắt giữ, Sở An ninh nội địa cũng tìm ra một số lượng lớn tài liệu khủng bố cực đoan, bao gồm sách báo, video chứa nội dung huấn luyện trẻ em ở các trại quân sự. Một số tài liệu hướng dẫn bằng hình ảnh cách “giết chóc thầm lặng” với cách thức và vũ khí khác nhau.

Một số tên bị bắt thừa nhận chúng muốn thực hiện thánh chiến ở nước ngoài. Chúng định tới Trung Đông để tham gia vào các nhiệm vụ khủng bố ở khu vực xung đột này.

 singapore bat giu 27 ke lien quan is va al-qaeda hinh anh 2

Một trang tài liệu hướng dẫn cách giết người thầm lặng.

 “Những kẻ này được khuyến khích quay trở về Bangladesh và thực hiện thánh chiến nhằm vào chính quyền Bangladesh. Chúng đã gửi tiền cho những kẻ khủng bố cực đoan trong nước”, Bộ Nội vụ Singapore thông báo.

Chính quyền Singapore hiện nay đang thực hiện các biện pháp siết chặt với bất kì hình thức khủng bố hoặc hỗ trợ khủng bố nào. Bất kì cá nhân tham gia vào các hoạt động gây ảnh hưởng an ninh quốc gia Singapore sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

“Khách nước ngoài là người ghé thăm Singapore và không được lợi dụng đặc quyền này để thực hiện các hành động liên quan tới chính trị và tôn giáo”, Bộ Nội vụ nước này thông báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...