Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:02 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Singapore: Ông Lý Quang Diệu nhập viện vì trọng bệnh

Ngày 21/2, văn phòng Thủ tướng Singapore ra tuyên bố cho biết cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đã phải nhập viện với triệu chứng viêm phổi nặng và vẫn đang được chăm sóc tích cực trong bệnh viện.

   

Ông Lý Quang Diệu được đưa vào bệnh viện đa khoa Singapore từ hôm 5/2 và hiện đang phải sử dụng máy thở để hỗ trợ hô hấp, tuy nhiên hiện tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định.

Tuyên bố của văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết: “Ông hiện vẫn đang tỉnh và đã được dùng thuốc an thần nhẹ. Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục giám sát tình trạng sức khỏe của ông”.

Ông Lý Hiển Long, con trai ông Lý Quang Diệu và là đương kim Thủ tướng Singapore đã vào bệnh viện thăm cha để “chúc ông hạnh phúc trong dịp Tết Nguyên đán”.

 singapore: ong ly quang dieu nhap vien vi trong benh hinh anh 1
Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu

Năm nay 91 tuổi, ông Lý Quang Diệu đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong những năm gần đây. Hồi Tết năm ngoái, ông cũng phải nhập viện vì bị ho, sốt và nhiễm trùng. Hồi tháng 2/2013, ông phải vào viện với triệu chứng được mô tả là bị đột quỵ.

Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore, và ông là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của quốc đảo này với nhiệm kỳ từ năm 1959 đến 1990, biến Singapore trở thành một trung tâm tài chính thịnh vượng bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Rất nhiều người dân Singapore yêu mến ông Lý Quang Diệu đã tìm đén bệnh viện để cầu chúc ông mạnh khỏe trong dịp năm mới.

Anh Ong Eng Hue, một người dân sinh sống ở khu Teck Ghee cho biết anh đã bị sốc khi biết tin ông Lý Quang Diệu phải nhập viện với triệu chứng viêm phổi nặng.

 singapore: ong ly quang dieu nhap vien vi trong benh hinh anh 2
Người dân Singapore viết thiệp chúc mừng năm mới và cầu mong ông Lý chóng hồi phục

Anh Ong nói một cách lo lắng: “Dịp Tết năm ngoái, tôi đã nhìn thấy ông đứng không vững, không hề giống với con người mạnh mẽ của ông hồi trẻ. Tôi rất ngưỡng mộ ông Lý với cách mà ông đã góp phần xây dựng một Singapore như ngày hôm nay”.

Nhiều người khác có mặt tại bệnh viện cùng chia sẻ tâm trạng với anh khi nghe Bộ trưởng Y tế Lam Pin Min thông báo về tình trạng sức khỏe của ông Lý. Họ cảm thấy buồn vì ông Lý đã không thể cùng ăn Tết với gia đình trong năm nay.

Ông Zaqy Mohamad, một nghị sĩ đảng Chua Chu Kang GRC đã viết trên Facebook: “Cầu chúc ông Lý Quang Diệu chóng bình phục. Chúc mừng năm mới, ông Lý!”

Rất nhiều người dân Singapore đã bày tỏ mong ước rằng ông Lý Quang Diệu sẽ sớm hồi phục và sẽ tham dự lễ Quốc khánh Singapore trong năm nay. Ông Ong nói: “Người dân vẫn chưa thể quen được với ý nghĩ một đất nước Singapore không có ông Lý Quang Diệu”.

Theo Trí Dũng (Theo StraitsTime)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...