Thứ Ba, ngày 23/01/2018 05:25 AM (GMT+7)

Sợ bị tổng thống Duterte "sờ gáy", tỷ phú Philippines hốt hoảng từ chức

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Roberto Ongpin, một trong những tỷ phú giàu nhất Philippines đã từ chức chủ tịch một công ty game trực tuyến hàng đầu chỉ một ngày sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ loại bỏ tất cả các "đầu sỏ chính trị" và nêu đích danh ông Ongpin là một trong số này.

   

 so bi tong thong duterte "so gay", ty phu philippines hot hoang tu chuc hinh anh 1

Tỷ phú Roberto Ongpin

"Tôi chính thức từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc Tập đoàn Philweb cũng như quyền hạn tại tất cả các công ty con của tập đoàn. Quyết định trên sẽ có hiệu lực ngay lập tức", ông Ongpin tuyên bố nhưng không công bố rõ lý do từ chức.  

Trong khi đó, trong một tuyên bố, tập đoàn Philweb cho biết, tỷ phú Ongpin từ chức để tập trung vào các dự án bất động sản của Alphaland Corp, cũng do Ongpin sở hữu phần lớn cổ phần.

Cổ phiếu của Philweb đã lao dốc, giảm tới 50% ngày hôm qua tại sàn chứng khoán Manila trong ngày hôm qua (4.8). Cổ phiếu thậm chí còn giảm xuống mức 37 % sau khi chốt phiên giao dịch.   Quyết định từ chức của tỷ phú Ongpin diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố kế hoạch "quét sạch các đầu sỏ chính trị có ảnh hưởng trong chính phủ" đồng thời nêu đích danh ông Ongpin là một trong số này.

 so bi tong thong duterte "so gay", ty phu philippines hot hoang tu chuc hinh anh 2

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tỷ phú Ongpin từng là Bộ trưởng thương mại của Philippines dưới thời cựu Tổng thống Ferdinand Marcos. Nền chính trị Philippines dưới thời cựu Tổng thống Ferdinand Marcos tràn lan nạn tham nhũng.

Chiến dịch nhắm vào các đầu sỏ chính trị thêm vào danh sách mục tiêu của Tổng thống Duterte. Kể từ khi lên cầm quyền, nhà lãnh đạo Philippines đã phát động chiến dịch trừng trị thẳng tay những kẻ buôn bán ma túy, các ông trùm tội phạm, những quan chức tham nhũng, độc quyền kinh doanh và dẹp nạn đánh bạc trực tuyến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phương Tây lẫn Hàn Quốc nhiều lần bị khi chứng kiến những nhân vật...
Đó là con cá sấu lớn nhất dưới sông lúc đó, theo người câu cá.
Tuy sinh sau đẻ muộn, thế nhưng ngành công nghiệp búp bê tình dục...