Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 19:39 PM (GMT+7)

Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng vọt, nguy cơ thành "Vũ Hán" thứ 2

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 20/02/2020 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 82, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (KCDC) của Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết.

   

 so ca nhiem virus corona o han quoc tang vot, nguy co thanh "vu han" thu 2 hinh anh 1

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết tổng số ca nhiễm virus corona có nguồn gốc ở Vũ Hán, Trung Quốc tại quốc gia này đã tăng lên 82 sau khi 31 trường hợp nhiễm mới được xác nhận. Trong đó, 23 người tại thành phố phía nam Daegu đều là những người dự buổi lễ tại nhà thờ với một nữ bệnh nhân 61 tuổi.

Phần lớn các ca nhiễm mới đều không đến Trung Quốc hay khu vực Đông Nam Á trong thời gian gần đây. 

Nữ bệnh nhân 61 tuổi bị sốt lần đầu hôm 10/2 nhưng dường như đã hai lần từ chối xét nghiệm virus corona với lý do gần đây bà không ra nước ngoài. Một tuần sau bà mới được cách ly và được xác nhận là ca nhiễm thứ 31 tại Hàn Quốc hôm 18/2.

Giới chức Hàn Quốc chưa xác định nguyên nhân lây nhiễm virus corona cho nữ bệnh nhân, nhưng cho rằng bà đã tiếp xúc với 166 người, trong đó 40 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona.

Cũng theo KCDC, 16 người nhiễm virus corona đã hồi phục và đã được xuất viện tại Hàn Quốc, nhưng vẫn còn 66 người đang điều trị. 1.633 người khác đang được xét nghiệm.

Hàn Quốc là một trong những nước phải gánh chịu ảnh hưởng bởi sụt giảm kinh tế do dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát ở nước láng giềng Trung Quốc. Quốc gia này đã áp lệnh cấm nhập cảnh với công dân đến từ tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch viêm phổi và dừng miễn thị thực đến đảo Jeju, điểm du lịch được du khách Trung Quốc yêu thích. Tuy nhiên, Hàn Quốc không áp dụng lệnh cấm chung với khách đến từ Trung Quốc.

Toàn thế giới có 75.662 người nhiễm virus corona và 2.120 người chết, 16.342 người bình phục và 12.064 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Triều Tiên vẫn hoàn toàn không có người nhiễm virus corona mới (gây...
Các thợ lặn đã có một phát hiện đột phá bên dưới lớp băng ở Nam cực...
Giáo sư Hendrik Streeck, giám đốc Viện Virus học tại Bệnh viện ĐH...