Thứ Tư, ngày 19/02/2020 23:29 PM (GMT+7)

Số người nhiễm virus corona chủng mới tăng nhanh kinh khủng

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số người tử vong do chủng coronavirus mới tại Trung Quốc lên đến con số 25, số người lây nhiễm lên đến 830, Ủy ban quốc gia về y tế của nước này thông báo.

   

 so nguoi nhiem virus corona chung moi tang nhanh kinh khung hinh anh 1

Các ca bệnh nhiễm virus corona tăng nhanh.

Trong số 25 ca tử vong có 24 người ở tỉnh Hồ Bắc (Hubei) và 1 người ở tỉnh Hà Bắc (Hebei).

Trong số người mắc bệnh có 177 người đang trong tình trạng nặng. Trước đó có thông tin 639 trường hợp nhiễm bệnh và 17 người chết.

Đã phát hiện và xác nhận các trường hợp lây nhiễm ở 29 đơn vị hành chính nước này. Con số nghi ngờ lây nhiễm hiện là 1072 người.

Riêng ngày 23/1 có 27 tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương, đặc khu hành chính) thông báo về 259 ca mới bị lây nhiễm và 8 trường hợp tử vong. Có 19 tỉnh thông báo 680 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus. Hiện chỉ còn có Khu tự trị Tây Tạng và tỉnh Thanh Hải (Quinghai) phía tây Trung Quốc là virus chưa lây lan đến.

Trong khi đó, Sputnik ngày 23/1 đưa tin, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng hiện còn sớm để tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến việc bùng phát coronavirus từ Trung Quốc, đại diện WHO nói trong cuộc họp báo qua điện thoại.

“Ủy ban về tình trạng khẩn cấp nhận định rằng việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp (liên quan đến tình trạng bùng phát  virus corona mới đây) hiện còn quá sớm”, nhân viên tổ chức này cho biết.

Về phần mình Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng tổ chức này sẽ tiếp tục đánh giá mức độ nguy hiểm của chủng virus corona mới, tuy nhiên để xúc tiến vấn đề này WHO cần có “thêm thông tin”.

"Chúng tôi nhận được thông tin báo chí về các trường hợp được cho là mắc bệnh ngoài lãnh thổ Trung Quốc, tuy nhiên thông tin này hiện đang được xác minh", ông nói.

Vào cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi cấp không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Những ca bệnh đầu tiên liên quan đến chợ hải sản. Các chuyên gia sơ bộ xác định rằng tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới - 2019-nCoV. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh ông "hy vọng Mỹ, với tư...