Thứ Năm, ngày 18/10/2018 01:27 AM (GMT+7)

Số người siêu giàu Việt Nam sẽ tăng mạnh nhất thế giới

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Năm, ngày 02/03/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo cáo mới được công bố, số người siêu giàu tại Việt Nam trong 10 năm tới sẽ tăng tới 170%.

   

 so nguoi sieu giau viet nam se tang manh nhat the gioi hinh anh 1

Số người siêu giàu trên thế giới với tài sản trị giá 30 triệu USD sẽ tăng 43% trong vòng 10 năm tới

Số cá nhân siêu giàu trên thế giới dự kiến sẽ bùng nổ trong thập kỷ tới, đặc biệt do sự gia tăng mạnh mẽ của giới giàu châu Á, CNN Money đưa tin.

Theo Báo cáo Giàu có Knight Frank (Knight Frank Wealth Report) hàng năm vừa được công bố, số người siêu giàu với tài sản trị giá 30 triệu USD sẽ tăng 43% trong vòng 10 năm tới, vượt xa tốc độ tăng trưởng dân số nói chung cùng kỳ.

Báo cáo dựa trên nghiên cứu của công ty New World Wealth, dự đoán số dân siêu giàu ở châu Á sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2026, lên tới hơn 88.000 người. Số dân siêu giàu Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tăng lần lượt 140% và 150%, CNN trích dẫn báo cáo.

Kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ phát triển chậm dần trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, các lĩnh vực như công nghệ, truyền thông, giải trí, chăm sóc y tế nước này vẫn sẽ phát triển và do đó, “sản xuất” thêm các doanh nhân siêu giàu.

 so nguoi sieu giau viet nam se tang manh nhat the gioi hinh anh 2

Số dân siêu giàu ở châu Á sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2026, lên tới hơn 88.000 người

Đặc biệt, theo dự đoán của báo cáo, số người siêu giàu của Việt Nam sẽ tăng tới 170%, lên 540 người. Tuy 540 không phải là con số cao, nhưng con số 170% là sự tăng trưởng số người siêu giàu lớn nhất thế giới.

Số triệu phú ở Việt Nam cũng dự kiến sẽ tăng từ 14.300 - 38.600 người cùng kỳ.

Ngân hàng Thế giới đã mô tả sự chuyển đổi của nền kinh tế Việt Nam trong 25 năm qua là "ấn tượng", với cải cách kinh tế và cải cách chính trị thúc đẩy thu nhập cao hơn.

"Chúng tôi hy vọng số triệu phú Việt Nam sẽ được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh trong các lĩnh vực như y tế địa phương, sản xuất và dịch vụ tài chính”, theo Andrew Amoils, người đừng đầu về Nghiên cứu ở công ty New World Wealth.

 so nguoi sieu giau viet nam se tang manh nhat the gioi hinh anh 3

Số người siêu giàu Việt Nam sẽ tăng mạnh nhất thế giới

Bắc Mỹ cũng được dự đoán là nơi tăng trưởng mạnh mẽ, với số dân siêu giàu tăng 31%, lên gần 96.000 người. Khu vực này hiện đang là nơi có nhiều cá nhân siêu giàu nhất thế giới và dự đoán sẽ tiếp tục “giữ ngôi” trong thập kỷ tới.

Số người siêu giàu tại Canada sẽ tăng 50%. Điều này cho thấy ngày càng nhiều người coi quốc gia này như "một nơi trú ẩn an toàn” khỏi các biến động chính trị, báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng dự đoán các triệu phú mới nổi nhiều khả năng không giữ tiền của họ trong ngân hàng địa phương.

Trung bình, những người siêu giàu sẽ dùng 24% tiền của họ đầu tư vào bất động sản (không bao gồm căn nhà đầu tiên và thứ hai của họ). Gần 1/3 số người siêu giàu lên kế hoạch đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...