Thứ Ba, ngày 17/07/2018 20:32 PM (GMT+7)

Số phận lạ lùng của người phụ nữ 5 năm được khỉ nuôi

author Thứ Tư, ngày 24/10/2012 06:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sau một lần bị bắt cóc và bỏ rơi trong rừng rậm từ khi còn là cô bé 5 tuổi, bà Marina Chapman đã may mắn được một bầy khỉ cứu sống, được nuôi dưỡng và dạy cách tồn tại trong thế giới hoang dã.

   

Bà Marina Chapman năm nay 62 tuổi, hiện đang sinh sống ở Bradford, thuộc Yorshire, Anh. Theo lời bà Chapman, từ khi lên 5 tuổi, bà đã bị những kẻ bắt cóc tấn công… nhầm. Tuy nhiên, thay vì trả lại nạn nhân về với gia đình, nhóm người vô lương tâm lại ném bà Chapman vào một khu rừng sâu ở Colombia.

Bà Marina Chapman

Rất may, nhờ sự nuôi nấng và dạy dỗ của một bầy khỉ tốt bụng, bà Chapman đã vượt qua quãng thời gian khổ ải nơi rừng thẳm. Tại đây, bà được bầy khỉ dạy cách thu lượm hoa quả, thậm chí rèn luyện kỹ năng bắt chim và thỏ bằng tay không.

5 năm sau, cô gái nhỏ vô tình được nhóm thợ săn phát hiện, nhưng lại bị đẩy vào hoàn cảnh trớ trêu khác. Bà bị bán cho nhà chứa, rồi trốn thoát và sống lang thang trên đường phố, từng bị bắt và ngồi tù. Cuộc sống chỉ bớt phần cơ cực khi bà được một gia đình Colombia thuê làm hầu gái trong nhà.

Ở tuổi đôi mươi, bà Chapman cùng gia đình hàng xóm tới Bradford và ở đó trong 6 tháng. Cũng tại nơi này, bà đã gặp gỡ một chuyên gia vi khuẩn học, đem lòng yêu và kết hôn.

Từ đó, bà bắt đầu định cư ở Anh và sống những ngày hạnh phúc, yên ổn cùng chồng và hai con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...