Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:44 PM (GMT+7)

Số phận những thiếu nữ Ấn Độ sống sót sau khi bị cưỡng hiếp

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 28/01/2016 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) May mắn sống sót sau khi bị cưỡng hiếp song nỗi đau bị làm nhục vẫn tiếp tục đeo bám các nạn nhân trong suốt cuộc đời, trong khi những tên yêu râu xanh hại đời các em không bị trừng phạt và vẫn đang sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

   

Tấn công tình dục nhằm vào phụ nữ, bao gồm cưỡng hiếp là vấn nạn quốc gia ở Ấn Độ lâu nay. Vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh trên xe bus khiến nạn nhân thiệt mạng tại thủ đô Delhi năm 2012 đã thổi bùng lên sự phẫn nộ ở mức đỉnh điểm của dư luận, khiến giới chức trách Ấn Độ phải ban hành các đạo luật mới chống lại nạn hiếp dâm và tấn công tình dục nhắm vào phụ nữ. Theo đó, những tên "yêu râu xanh" sẽ phải chịu hinh phạt nghiêm khắc hơn. 

Tuy nhiên, hàng loạt vụ tấn công tình dục tàn bạo nhắm vào phụ nữ và các bé gái vẫn liên tiếp xảy ra, không hề có dấu hiệu giảm sút. Năm 2014, tại Ấn Độ đã xảy ra tới hơn 35.000 vụ cưỡng hiếp. Điều đáng lên án là phần lớn những kẻ phạm tội lại không bị trừng phạt, vẫn nhở nhơ ngoài vòng pháp luật.

Nữ nhiếp ảnh gia Ấn Độ Smita Sharma trong nhiều năm qua đã đi khắp chiều dài đất nước để gặp và ghi chép lại câu chuyện của những nạn nhân may mắn sống sót sau bi kịch cuộc đời. Những nạn nhân xuất hiện trong bài viết dưới đây đã được đổi tên để bảo vệ danh tính các em.  

Manali, 13 tuổi 

 so phan nhung thieu nu an do song sot sau khi bi cuong hiep hinh anh 1

Cô bé bị bắt cóc bởi một người đàn ông ở ngôi làng lân cận với làng mình thuộc bang Uttar Pradesh. Tên yêu râu xanh hại đời Manali ở làng Yadav đã cưỡng hiếp cô bé đằng sau một nhà ga ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ. 

Manali chạy trốn khỏi kẻ cưỡng hiếp mình trước khi hắn đem bán cô bé cho một nhà chứa. Em may mắn tìm được tới đồn cảnh sát đường sắt và cầu cứu họ. 

Tuy nhiên, thay vì đứng ra bảo vệ cô bé, bắt giữ và trừng phạt tội phạm, cảnh sát lại tạm giữ Manila tới 12 ngày và cố tìm mọi cách để buộc cô bé rút lại đơn tố cáo.

Rithika, 15 tuổi 

 so phan nhung thieu nu an do song sot sau khi bi cuong hiep hinh anh 2

Năm 2011, Rithika bị cưỡng hiếp bởi một người đàn ông trong làng khi cô bé một mình vào rừng để đi vệ sinh.

Thấy con ra khỏi nhà mãi không về, mẹ em đã bổ đi tìm và phát hiện con gái nằm ngất lịm trong rừng, xung quanh nhuộm đầy máu. Mẹ Rithika lập tức đưa con tới đồn cảnh sát để báo cáo sự việc.

Tuy nhiên, cảnh sát từ chối nhận đợn tố cáo. Hiện Rithika bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) và đã không nói chuyện kể từ sau khi bị cưỡng hiếp.

Ở Ấn Độ, gần 60% các hộ gia đình ở nông thôn không có nhà vệ sinh. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến phụ nữ và các bé gái dễ bị tấn công tình dục khi họ đi ra ngoài một mình để đi vệ sinh.

Vidya, 17 tuổi

 so phan nhung thieu nu an do song sot sau khi bi cuong hiep hinh anh 3

Vidya bị một người đàn ông thuộc giai cấp Bà la môn (tầng lớp thượng lưu trong xã hội Ấn Độ) bắt cóc trong khi em đang trên đường đi học về. Thiếu nữ sống ở Robertsganj, bang Uttar Pradesh. 

Vidya bị gã yêu râu xanh đưa đến bờ ao gần đó và bị cưỡng hiếp. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình Vidya đã đưa em đi xét nghiệm y tế và nộp đơn tố cáo lên cảnh sát.

Tuy nhiên, kẻ hại đời thiếu nữ 17 tuổi vẫn chưa bị trừng trị. Hắn đã chạy trốn khỏi nơi cư trú kể từ sau vụ việc và đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm được hắn.  

Trong khi đó, Vidya đã bỏ học vì chấn thương tâm lý và bị bạn bè, những người xung quanh kỳ thị, xa lánh. Đến nay, Vidya vẫn sống khép mình, chịu đựng nỗi đau khôn nguôi từ bi kịch trong quá khứ và không còn có đến tương lai. 

Karishma, 17 tuổi

 so phan nhung thieu nu an do song sot sau khi bi cuong hiep hinh anh 4

Karishma bị cưỡng hiếp bởi con trai chủ nhà nơi cô thiếu nữ thuê trọ năm 2008. Giống như rất nhiều nạn nhân bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ khác, Karishma chọn cách im lặng vì xấu hổ và sợ hãi. 

Tuy nhiên, mọi chuyện vỡ lở sau khi cô thiếu nữ sống ở một thị trấn nhỏ ở bang West Bengal mang thai sau khi bị cưỡng hiếp. Mẹ em đã đuổi đứa con gái đang bụng mang dạ chửa ra khỏi nhà. 

Sau đó, Karishma bị hội đồng làng ép kết hôn với kẻ đã cưỡng hiếp mình. 

Tuy nhiên, cô thiếu nữ cự tuyệt rút đơn tố cáo lẫn kết hôn với kẻ đã hại đời mình. Hiện Karishma đang sống với con trai ở Kolkata (Calcutta). Cô đã vượt lên bi kịch cuộc đời và trở thành một nhà tạo mẫu tóc. 

Neha, 20 tuổi

 so phan nhung thieu nu an do song sot sau khi bi cuong hiep hinh anh 5

Sau khi bị một người đàn ông trong làng cưỡng hiếp tám năm trước, Neha bị gia đình và hàng xóm ép phải kết hôn với kẻ đã hại đời mình.

Tuy nhiên, cô gái cương quyết cự tuyệt. Neha mang thai và sinh hạ một cậu con trai sau khi bị cưỡng hiếp. Hiện người mẹ trẻ đang phải làm việc cật lực 16 giờ/ngày mà chỉ kiếm được 7 USD/tuần để nuôi con. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...