Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 10:33 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/08/2014 08:50 AM (GMT+7)

Sơ tán 682 lao động Việt Nam khỏi Libya từ sáng 7.8

682 lao động Việt Nam đang làm việc taị Libya theo hợp đồng với Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC), sẽ được sơ tán khỏi Libya kể từ ngày 7.8 trên 4 chuyến bay của Hãng hàng không Ai Cập.

   

 so tan 682 lao dong viet nam khoi libya tu sang 7.8 hinh anh 1

Lao động Việt Nam sơ tán khỏi Libya hồi năm 2011 (Nguồn: TTXVN)

682 lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya theo hợp đồng với Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC) sẽ được sơ tán khỏi Libya bắt đầu từ ngày 7.8 trên 4 chuyến bay của Hãng hàng không Ai Cập.

Nguồn tin chính thức từ Công ty TNHH Hyundai Engineering (HEC), đơn vị hiện đang sử dụng 682 lao động Việt Nam tại Libya cho biết Công ty đã quyết định thuê riêng 4 chuyến bay để sơ tán toàn bộ số lao động Việt Nam từ Libya sang sân bay Cairo (Ai Cập) với tần suất 1 chuyến/ngày.

Tiếp đó, số lao động này sẽ được bố trí về Hà Nội trên 3 chuyến bay mà HEC thuê trọn gói của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội của HEC – ông Jung Byung Hun cho biết HEC đã ký hợp đồng thuế 3 máy bay A330 của Vietnam Airlines để đưa 682 lao động Việt Nam từ Cairo về Việt Nam bắt đầu từ ngày 9.8 đến 11.8 với tần suất 1 chuyến/ngày.

Theo ông Jung, trước tình hình chiến sự tại Libya đang leo thang, HEC đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, Libya và Ai Cập nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa lao động Việt Nam về nước an toàn.

Chính phủ Ai Cập cũng đã đồng ý cho phép người mang quốc tịch Việt Nam quá cảnh tại sân bay Cairo tối đa 72 giờ để chờ máy bay về nước thay vì 12 giờ như quy định.

682 lao động Việt Nam nói trên đang làm việc cho HEC tại một dự án mang tên “Gubba Housing Project” ở tỉnh Gubba, Libya.

Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
 Nga nhắc rằng chính thứ  logic này đã là cơ sở của cuộc chạy đua...