Thứ Tư, ngày 20/02/2019 09:01 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 09:33 AM (GMT+7)

Sơ tán quanh hang để chuẩn bị cứu đội bóng Thái

Nhà chức trách Thái sáng 8/7 cho biết, việc sơ tán khu vực quanh hang Tham Luang đã bắt đầu để việc cứu hộ đội bóng đang mắc kẹt được thực hiện.

   

 so tan quanh hang de chuan bi cuu doi bong thai hinh anh 1

Thông báo trên được đưa ra khi các đám mây đen lờ mờ xuất hiện ở phía trên các ngọn núi phía bắc nước này lúc sáng sớm nay, theo Guardian. Mưa lớn sẽ làm tăng các nguy cơ ở trong hang khi lực lượng cứu hộ đang “chiến đấu với thời gian và nước” để cứu 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên của các em.

Đội bóng với các cầu thủ từ 11-16 tuổi đã mất tích cùng huấn luyện viên 25 tuổi sau buổi tập hôm 23/6 khi khám phá mạng lưới hang động Tham Luang tại một khu rừng gần biên giới với Myanmar.

“Đánh giá tình hình lúc này, việc sơ tán khu vực quanh hang là cần thiết để có thể tiến hành cứu hộ”, chỉ huy cảnh sát Mae Sai là Komsan Sa-ardluan thông báo qua loa phóng thanh. “Những ai không liên quan tới cứu hộ, xin vui lòng rời khu vực ngay lập tức”.

Các phóng viên đã bắt đầu thu dọn thiết bị, gồm máy quay, chân dựng máy và rời khỏi ngọn đồi nằm gần cửa vào động.

Sau một thời gian khá là khô ráo, mưa lớn có thể đổ xuống, đe doạ cản trở công việc của các nhân viên cứu hộ khi họ đang cố rút nước khỏi hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, nơi đội bóng đang mắc kẹt.

Theo dự báo của Weather.com , mưa có thể xảy ra trong hai ngày, Chủ nhật và thứ hai. Ngoài ra, mưa bão có thể xảy ra trong 2 tuần tới.

Tỉnh trưởng Chiang Rai là Narongsak Osottanakorn, hiện đang điều hành nỗ lực cứu hộ cho biết, “thời gian lý tưởng” để tiến hành việc giải cứu các cầu thủ có thể diễn ra trong 2-3 ngày tới. “Chúng tôi sẽ phải quyết định rõ ràng về những gì có thể làm. Chúng tôi vẫn đang chạy đua với thời gian và nước”.

Gong Hui, thợ lặn Trung Quốc thuộc nhóm 130 thợ lặn Thái Lan và quốc tế đang tham gia giải cứu đội bóng mắc kẹt cho hay, trước khi những cơn mưa mới đổ xuống, nước trong hang đã rút đi đáng kể do việc bơm hút liên tục đã khiến hàng triệu lít nước được rút khỏi hang.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...