Thứ Ba, ngày 22/01/2019 12:16 PM (GMT+7)

Số vợ chồng Nhật không thèm “làm chuyện ấy” tăng kỉ lục

authorTrà My - The Guardian Thứ Tư, ngày 15/02/2017 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều phụ nữ Nhật Bản cho rằng tình dục thật rắc rối trong khi các ông chồng trở nên “mất hứng” vì quá mệt mỏi do công việc, theo kết quả khảo sát.

   

 so vo chong nhat khong them “lam chuyen ay” tang ki luc hinh anh 1

Số hôn nhân không tình dục ở Nhật Bản đang ở mức cao kỉ lục (Ảnh minh họa)

Khi các cặp vợ chồng trên toàn thế giới đang chuẩn bị ăn mừng Ngày lễ tình yêu Valentine, Nhật Bản phải đối mặt với các số liệu cho thấy công dân nước này mất hứng thú với chuyện chăn gối.

Một khảo sát mới của Hiệp hội kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản cho thấy gần một nửa số cặp đôi kết hôn ở Nhật không quan hệ tình dục trong hơn một tháng. Thậm chí, họ cũng không mong đợi sự thay đổi trong tương lai gần. Đây là định nghĩa của hiệp hội cho một cuộc hôn nhân "không tình dục".

Số liệu trên là kết quả của một cuộc khảo sát hơn 3.000 người trong độ tuổi từ 16 đến 49 vào cuối năm ngoái. Hiệp hội đã nhận được phản hồi từ hơn 1.200 người, trong đó có 655 đàn ông và phụ nữ đã kết hôn.

47,2% nam giới và phụ nữ đã kết hôn - một mức cao kỷ lục - cho biết họ đang ở trong cuộc hôn nhân không tình dục, tăng 2,6 điểm % so với cuộc thăm dò năm 2014. Đồng thời, con số này cũng cao hơn nhiều so với con số 31,9%, ghi nhận trong cuộc thăm dò đầu tiên năm 2004.

 so vo chong nhat khong them “lam chuyen ay” tang ki luc hinh anh 2

Hơn 22% phụ nữ trong cuộc khảo sát thấy việc quan hệ tình dục là "rắc rối" (Ảnh minh họa)

"Xu hướng hôn nhân không tình dục ngày càng tăng", báo chí Nhật Bản dẫn lời Chủ tịch của hiệp hội, Kunio Kitamura.

Đáng chú ý, tỷ lệ hôn nhân “không tình dục” cao nhất rơi vào những người ở độ tuổi giữa đến cuối 40 – khoảng thời gian mà nhu cầu dành cho công việc và gia đình có thể lên mức cao nhất.

Hơn 22% phụ nữ trong cuộc khảo sát thấy việc quan hệ tình dục là "rắc rối", tăng đáng kể từ con số 21,3% năm 2014.

Trong số những người đàn ông đã lập gia đình, 35,2% cho biết công việc đã khiến họ "quá mệt mỏi", không muốn quan hệ tình dục. Ngoài ra, cũng có nhiều ông chồng chỉ nhìn nhận vợ như một thành viên gia đình chứ không phải đối tác tình dục. Một phần nhỏ đàn ông thì nói cuộc sống tình dục của họ đã thất bại ra sau khi sinh con.

 so vo chong nhat khong them “lam chuyen ay” tang ki luc hinh anh 3

Trong số những người đàn ông đã lập gia đình, 35,2% cho biết công việc đã khiến họ "quá mệt mỏi", không muốn quan hệ tình dục (Ảnh minh họa)

"Đây là lần đầu tiên hơn 30% nam giới trả lời rằng họ đã quá mệt mỏi do công việc nên không muốn quan hệ tình dục", Kitamura nói.

Tỷ lệ sinh của Nhật Bản - hiện đang là 1,4 trẻ em/phụ nữ - ít khả năng sẽ tăng lên mức cần thiết 2,1 để đảm bảo sự ổn định dân số.

Nếu xu hướng này tiếp tục, dân số 127 triệu người của Nhật Bản dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 86 triệu vào năm 2060, Guardian đưa tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...